ผบ.ทบ.ยืนยันทีมแพทย์-กู้ภัยของไทยยังคงช่วยเหลือชาวเนปาลต่อเนื่อง

ผบ.ทบ.ยืนยันทีมแพทย์-กู้ภัยของไทยยังคงช่วยเหลือชาวเนปาลต่อเนื่อง

ผบ.ทบ.ยืนยันทีมแพทย์-กู้ภัยของไทยยังคงช่วยเหลือชาวเนปาลต่อเนื่อง

รูปข่าว : ผบ.ทบ.ยืนยันทีมแพทย์-กู้ภัยของไทยยังคงช่วยเหลือชาวเนปาลต่อเนื่อง

ผบ.ทบ.ยืนยันทีมแพทย์-กู้ภัยของไทยยังคงช่วยเหลือชาวเนปาลต่อเนื่อง โฆษกกองทัพอากาศยืนยันว่าคำสั่งห้ามเครื่องบินลงจอดท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวัน ในกรุงกาฐมาณฑุไม่กระทบเครื่องบิน C-130 ของไทยที่ขนส่งสิ่งของช่วยเหลือผู้ประสบภัยแผ่นดินไหวในเนปาล ขณะที่ผู้บัญชาการทหารบก ระบุทั้งทีมแพทย์และทีมกู้ภัยยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างต่อเนื่อง

พล.อ.อุดมเดช สีตบุตร ผู้บัญชาการทหารบก ยืนยันถึงการให้ความช่วยเหลือผู้ประสบเหตุแผ่นดินไหวที่ประเทศเนปาลเป็นไปด้วยความเรียบร้อย และล่าสุดทีมช่วยเหลือของไทย ทั้งทีมแพทย์และทีมกู้ภัย ยังคงปฏิบัติภารกิจต่อเนื่อง เบื้องต้นมีผู้บาดเจ็บเข้ารับการรักษากว่า 800 คน ขณะเดียวกันยังผลิตน้ำดื่มไปแล้ว กว่า 35,000 ลิตร และยังคงพิจารณามาตรการช่วยเหลือเพิ่มเติมต่อไป ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการประสานกองทัพเรือเพื่อจัดส่งความช่วยเหลือเพิ่มเติม
 

 

ขณะที่ พล.อ.อ.มณฑล สัชฌุกร โฆษกกองทัพอากาศ กล่าวว่าเครื่องบิน C-130 ของไทยเป็นเครื่องบินขนาดกลาง จึงไม่เป็นปัญหา สามารถบินส่งสิ่งของบรรเทาทุกข์ได้ต่อเนื่อง หลังมีคำสั่งห้ามเครื่องบินลงจอดที่ท่าอากาศยานนานาชาติตรีภูวัน ในกรุงกาฐมาณฑุของเนปาล เนื่องจากรันเวย์ใช้งานมานานถึง 50 ปี อาจได้รับความเสียหายมากไปกว่าเดิม

 


กลับขึ้นด้านบน