ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี"แชร์ลูกโซ่บลิสเชอร์" ไปวันที่ 7 พ.ย.

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี"แชร์ลูกโซ่บลิสเชอร์" ไปวันที่ 7 พ.ย.

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี"แชร์ลูกโซ่บลิสเชอร์" ไปวันที่ 7 พ.ย.

รูปข่าว : ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี"แชร์ลูกโซ่บลิสเชอร์" ไปวันที่ 7 พ.ย.

ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี ศาลเลื่อนอ่านคำพิพากษาคดี แชร์ลูกโซ่ บริษัทบลิสเชอร์ หลังจำเลยไม่มาศาล โดยให้เหตุผลติดภารกิจ ศาลจึงเลื่อนการอ่านคำพิพากษาไปเป็นวันที่ 7 พ.ย.

วันนี้ (19 ก.ย.)ที่ศาลอาญารัชดามีนัดอ่านคำพิพากษาศาลอุทธรณ์ ในคดีที่พนักงานอัยการฝ่ายคดีเศรษฐกิจ และทรัพยากร 2 เป็นโจทก์ฟ้องบริษัทบลิสเชอร์ อินเตอร์กรุ๊ป จำกัด น.ส.อังสุนีย์ พัฒนานิธิ อดีตกรรมการบริษัทและกรรมการบริษัท เป็นจำเลยที่ 1-5 ในความผิดฐานร่วมกันฉ้อโกงประชาชน

จากกรณีปี 2535-2536 บริษัทบลิสเชอร์ฯ ได้ประกอบธุรกิจจัดสรรวันพักผ่อน หรือไทม์แชร์ริ่ง โดยมีการโฆษณาชักชวนให้ประชาชนสมัครสมาชิก จากนั้นมีการตั้งเงื่อนไขให้ หาสมาชิกรายใหม่ ซึ่งจะได้ผลประโยชน์ตอบแทน 5,000 บาทต่อคน และหากหาสมาชิกได้ 4 คนก็จะได้ค่าตอบแทน 20,000 บาทตลอดระยะเวลา 20 ปี ทำให้มีคนหลงเชื่อจำนวนมาก

คดีนี้ศาลชั้นต้นตัดสินให้ลงโทษจำคุกจำเลย 24,189 กระทง กระทงละ 5 ปี กับผู้บริหาร รวมจำคุก 120,945 ปี แต่ตามกฎหมายโทษจำคุกให้ดำเนินคดีสูงสุดได้ 20 ปี จำเลยได้รับการประกันตัวไป ในวันนี้(19 ก.ย.) จำเลยให้ทนายความมาแจ้งต่อศาลว่า จำเลยที่ 2 ไปปฏิบัติธรรมที่ จ.อุบลราชธานี และจำเลยที่ 4 ยังไม่ได้รับหมายศาล ศาลจึงให้เลื่อนอ่านคำพิพากษาไปเป็นวันที่ 7 พ.ย. เวลา 09.00 น.


กลับขึ้นด้านบน