"บิลล์ เกตส์" ครองแชมป์บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯ 19 ปีติดต่อกัน

"บิลล์ เกตส์" ครองแชมป์บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯ 19 ปีติดต่อกัน

"บิลล์ เกตส์" ครองแชมป์บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯ 19 ปีติดต่อกัน

รูปข่าว : "บิลล์ เกตส์" ครองแชมป์บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯ 19 ปีติดต่อกัน

บิลล์ เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งบริษัทไมโครซอฟท์ ยังคงครองแชมป์อันดับ 1 ของมหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯติดต่อกันเป็นปีที่ 19 จากการจัดอันดับ 400 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯประจำปีนี้ โดยนิตยสารฟอร์บส

ภาพปกของนิยตสารฟอร์บส ซึ่งมีการจัดอันดับ 400 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯประจำปีครั้งที่ 30 เป็นภาพถ่ายหมู่ของบรรดามหาเศรษฐีระดับแนวหน้า และทรงอิทธิพลของสหรัฐฯ ไม่ว่าจะเป็น บิลล์ เกตส์ ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานของบริษัท ไมโครซอฟท์ วอร์เรน บัฟเฟตต์ มหาเศรษฐีประธานและหัวหน้าฝ่ายบริหารของกลุ่มบริษัทประกันยักษ์ใหญ่เบิร์คเชียร์ แฮตธาเวย์ อิงค์  และโอปราห์ วินฟรี่ย์ พิธีกรทอล์คโชว์ยอดนิยม โดยนิตยสารฟอร์บสกล่าวถึงหน้าปกนิตยสารฉบับนี้ว่าเป็นหน้าปกที่มีมูลค่าถึง 126,000 ล้านดอลลาร์ เพราะมีมหาเศรษฐีระดับแนวหน้ามารวมตัวกันถึง 12 คน

และจากการจัดอันดับ 400 บุคคลที่ร่ำรวยที่สุดในสหรัฐฯของนิตยสารฟอร์บสประจำปีนี้ ปรากฏว่า บิล เกตส์ ยังคงครองแชมป์อันดับ 1 มหาเศรษฐีที่ร่ำรวยที่สุดของสหรัฐฯติดต่อกันเป็นปีที่ 19 ด้วยทรัพย์สินที่มีมูลค่าถึง 66,000 ล้านดอลลาร์มากขึ้นจากเมื่อปีที่แล้ว 7,000 ล้านดอลลาร์ ตามด้วยวอร์เรน บัฟเฟตต์ ซึ้งมีทรัพย์สินรวม 46,000 ล้านดอลลาร์ และลาร์รี่ เอลลิสัน ประธานบริษัทซอฟท์แวร์ โอราเคิ้ล คอร์ปอเรชั่น ตามมาเป็นอันดับ 3 ด้วยทรัพย์สินรวม 41,000 ล้านดอลลาร์ ส่วนโอปราห์ วินฟรี่ย์ อยู่ในอันดับที่ 151 ด้วยทรัพย์สินมูลค่า 2,700 ล้านดอลลาร์


กลับขึ้นด้านบน