ผู้ประท้วงลิเบียบุกโจมตีสำนักงานกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาล

ผู้ประท้วงลิเบียบุกโจมตีสำนักงานกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาล

ผู้ประท้วงลิเบียบุกโจมตีสำนักงานกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาล

รูปข่าว : ผู้ประท้วงลิเบียบุกโจมตีสำนักงานกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาล

ผู้ประท้วงลิเบียบุกโจมตีสำนักงานกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาล กลุ่มผู้ประท้วงในลิเบียบุกโจมตีสำนักงานใหญ่ของกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาล และมีส่วนเกี่ยวข้องกับการลอบโจมตีสถานกงสุลสหรัฐฯในเมืองเบงกาซี

กลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลลิเบียหลายร้อยคนในเมืองเบงกาซีบุกโจมตีสำนักงานใหญ่ของกลุ่มอัลซาร์-อัล ชาเรีย ซึ่งเป็นแกนนำกลุ่มติดอาวุธที่ต่อต้านรัฐบาลลิเบียชุดใหม่ โดยบุกเข้าไปปลดธงของกลุ่มอัลซาร์-อัล ชาเรีย และจุดไฟเผารถยนต์ ขณะที่กลุ่มติดอาวุธไม่ได้แสดงการต้านทานหรือตอบโต้ ท่ามกลางเสียงตะโกนคำว่า ลิเบีย ลิเบีย ของกลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลที่ดังกึกก้องไปทั่ว

กลุ่มอัลซาร์-อัล ชาเรีย ถูกกล่าวหาว่ามีส่วนเกี่ยวข้องกับการเหตุการณ์โจมตีสถานกงสุลสหรัฐฯในเมืองเบงกาซีในช่วงที่เกิดการชุมนุมประท้วงต่อต้านสหรัฐฯกรณีหนังหมิ่นศาสนาอิสลามเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว ทำให้เอกอัครราชทูตสหรัฐฯประจำลิเบีย และเจ้าหน้าที่สหรัฐฯอีก 3 คน เสียชีวิต

มีรายงานว่าการบุกโจมตีสำนักงานใหญ่ของกลุ่มอันซาร์-อัล ชาเรีย เป็นความร่วมมือกันระหว่างทหาร ตำรวจ และกลุ่มผู้สนับสนุนรัฐบาลลิเบีย โดยการโจมตีเกิดขึ้นหลังมีการชุมนุมใหญ่ต่อต้านกลุ่มติดอาวุธกลุ่มนี้
 


กลับขึ้นด้านบน