กทม.เตรียมเพิ่มเลนจักรยาน หวังลดใช้พลังงาน-ลดโลกร้อน

กทม.เตรียมเพิ่มเลนจักรยาน หวังลดใช้พลังงาน-ลดโลกร้อน

กทม.เตรียมเพิ่มเลนจักรยาน หวังลดใช้พลังงาน-ลดโลกร้อน

รูปข่าว : กทม.เตรียมเพิ่มเลนจักรยาน หวังลดใช้พลังงาน-ลดโลกร้อน

กทม.เตรียมเพิ่มเลนจักรยาน หวังลดใช้พลังงาน-ลดโลกร้อน กรุงเทพมหานคร เตรียมเพิ่มเลนวิ่งจักรยานให้นักปั่นจักรยานมากขึ้น เพื่อเป็นการช่วยลดการใช้พลังงาน ขณะที่ประชาชนทุกภาคส่วนจำนวนมากเข้าร่วมงาน Bangkok Car Free Day 2012 รณรงค์ลดการใช้พลังงาน ลดโลกร้อน

งาน Bangkok Car Free Day 2012 กรุงเทพเมืองสวรรค์ มหัศจรรย์วันปลอดรถ ที่ สวนลุมพินี วันนี้ (23 ก.ย.)เป็นการรณรงค์ให้ประชาชนทุกภาคส่วนหันมาใช้ระบบขนส่งมวลชนสาธารณะ การเดิน หรือการปั่นจักรยาน ในการเดินทางแทน ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยลดการใช้พลังงาน และ ลดโลกร้อน

ในกิจกรรม ได้มีการรวมพลังนักปั่นจักรยานจากสมาคมจักรยานกว่า 10,000 คน รวมพลจาก 14 จุดทั่วกรุงเทพมหานคร มาร่วมปั่นจักรยานเป็นรูปธงชาติไทยที่ยาวที่สุด มุ่งหน้าสู่สวนลุมพินีด้วย

นายธีระชน มโนมัยพิบูลย์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร ระบุว่า กรุงเทพมหานครได้จัดงาน Bangkok Car Free Day ทุกปี เพื่อกระตุ้นจิตสำนึกให้ประชาชนลดการใช้พลังงาน และรณรงค์การใช้ระบบขนส่งมวลชนเพื่อการสัญจรอย่างยั่งยืนในกรุงเทพมหานคร ขณะเดียวกันจะปรับเพิ่มเลนวิ่งจักรยานในกรุงเทพฯมากขึ้น เพื่อความสะดวกกับผู้ใช้จักรยานในการช่วยลดการใช้พลังงาน


กลับขึ้นด้านบน