ไทยได้เป็นเจ้าภาพเอฟวัน ปี 2557

ไทยได้เป็นเจ้าภาพเอฟวัน ปี 2557

ไทยได้เป็นเจ้าภาพเอฟวัน ปี 2557

รูปข่าว : ไทยได้เป็นเจ้าภาพเอฟวัน ปี 2557

ไทยได้เป็นเจ้าภาพเอฟวัน ปี 2557 ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์มูล่าวันอนุมัติให้ประเทศไทยจะได้เป็นหนึ่งในสนามของการจัดการแข่งขันรถสูตร 1 ชิงแชมป์โลก หรือฟอร์มูล่าวัน โดยจะเริ่มในปี 2557 ซึ่งจะจัดแข่งในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน

นายชุมพล ศิลปอาชา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาอ กล่าวถึงกรณีนายกนกพันธุ์ จุลเกษม ผู้ว่าการการกีฬาแห่งประเทศไทยเดินทางไปเจรจากับนายเบอร์นี่ แอคเคิลสโตน ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของฟอร์มูล่าวันในระหว่างการแข่งขันสิงคโปร์ กรังด์ปรีซ์เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา ว่า ประเทศไทยจะได้เป็นเจ้าภาพจัดการแข่งขันฟอร์มูล่าวันอย่างแน่นอนแล้ว โดยจะเริ่มในปี 2557 ซึ่งจะจัดแข่งในช่วงสัปดาห์สุดท้ายของเดือนพฤศจิกายน ส่วนสถานที่จัดการแข่งขันยังไม่มีการกำหนด แต่จะอยู่ในกรุงเทพ เนื่องจากเป็นความต้องการของประธานฟอร์มูล่าวัน เนื่องจากสะดวกต่อการขนส่งรถแข่ง

ส่วนงบประมาณจัดการแข่งขัน รัฐบาลจะรับผิดชอบร้อยละ 60 และร้อยละ 40 จะให้ภาคเอกชนเข้ามาร่วมสนับสนุน ซึ่งเชื่อว่าไม่น่าจะยากเท่าไรนัก ซึ่งกรณีการเสนอตัวเป็นเจ้าภาพเอเชี่ยนเกมส์ในปี 2566 นายชุมพลยืนยันว่า พร้อมเดินหน้าเสนอตัวเป็นเจ้าภาพอย่างแน่นอน


กลับขึ้นด้านบน