ผู้ว่าฯสกลนครสั่งถอนคำร้องขอออกโฉนดที่ดินเกาะดอนสวรรค์

ผู้ว่าฯสกลนครสั่งถอนคำร้องขอออกโฉนดที่ดินเกาะดอนสวรรค์

ผู้ว่าฯสกลนครสั่งถอนคำร้องขอออกโฉนดที่ดินเกาะดอนสวรรค์

รูปข่าว : ผู้ว่าฯสกลนครสั่งถอนคำร้องขอออกโฉนดที่ดินเกาะดอนสวรรค์

ผู้ว่าฯสกลนครสั่งถอนคำร้องขอออกโฉนดที่ดินเกาะดอนสวรรค์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนครถอนคำร้องขอออกโฉนดที่ดินบนเกาะดอนสวรรค์ หลังเกิดกระแสคัดค้านจากคนในพื้นที่

ความคืบหน้าชาวจังหวัดสกลนครออกมาคัดค้านการออกโฉนดที่ดินบนเกาะดอนสวรรค์ ตำบลธาตุเชิงชุม อำเภอเมือง จังหวัดสกลนคร 85 ไร่ ซึ่งดำเนินการโดยสำนักพระพุทธศาสนาจังหวัดสกลนคร ล่าสุด นายจรินทร์ จักกะพาก ผู้ว่าราชการจังหวัดสกลนคร เปิดเผยว่า หลังเกิดกระแสคัดค้านการออกโฉนดที่ดินบนเกาะดอนสวรรค์ ทำให้มีคำสั่งทบทวนเรื่องดังกล่าว ล่าสุด มีหนังสือถึงผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนา จังหวัดสกลนคร ให้ถอนคำร้องการขอออกโฉนดที่ดินบนเกาะดอนสวรรค์แล้ว โดยยืนยันว่าจะไม่มีการดำเนินการขอออกโฉนดบนเกาะดอนสวรรค์ให้แก่กลุ่มบุคคลใด เพื่อถือครองเป็นกรรมสิทธิ์

ขณะที่นายโกมุท ทีฆธนานนท์ นายกเทศมนตรีเทศบาลนครสกลนคร กล่าวว่า ดีใจที่มีการถอนคำร้องออกโฉนดที่ดินบนเกาะดอนสวรรค์ แต่ยังกังวลกรณีที่สำนักพระพุทธศาสนา ขึ้นทะเบียนวัดบนเกาะดอนสวรรค์เป็นวัดร้าง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดปัญหาในอนาคต และในวันที่ 26 กันยายน จะเข้าให้ข้อมูลกับกรรมาธิการ ศาสนาศิลปะและวัฒนธรรม สภาผู้แทนราษฎร เพื่อชี้แจ้งข้อมูล และรับฟังปัญหาเกี่ยวกับการพัฒนาเกาะดอนสวรรค์ในอนาคต


กลับขึ้นด้านบน