ตร.คาดได้ผลพิสูจน์โครงกระดูก 3 ศพ ในไร่ "นพ.สุพัฒน์" ภายในสัปดาห์นี้

ตร.คาดได้ผลพิสูจน์โครงกระดูก 3 ศพ ในไร่ "นพ.สุพัฒน์" ภายในสัปดาห์นี้

ตร.คาดได้ผลพิสูจน์โครงกระดูก 3 ศพ ในไร่ "นพ.สุพัฒน์" ภายในสัปดาห์นี้

รูปข่าว : ตร.คาดได้ผลพิสูจน์โครงกระดูก 3 ศพ ในไร่ "นพ.สุพัฒน์" ภายในสัปดาห์นี้

ตร.คาดได้ผลพิสูจน์โครงกระดูก 3 ศพ ในไร่ ตำรวจยังไม่พบเบาะแสภรรยานายสามารถ นุ่มจุ้ย ที่หายไปพร้อมกัน ส่วนการตรวจพิสูจน์โครงกระดูก 3 โครง คาดว่า จะได้ผลชัดเจนภายในสัปดาห์นี้ ซึ่งสอดคล้องกับพยานที่ตำรวจนำตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบสำนวนโดยยืนยัน 2 ใน 3 โครงกระดูก คือ คนงานพม่าที่ป่วยจนเสียชีวิต 1 คน และ เป็นแรงงานชาวพม่าที่พยานระบุว่า มาติดพันภรรยาของผู้ต้องหา

   

จุดบริเวณกอไผ่ในไร่ของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ เลาหะวัฒนะ ที่ตกเป็นผู้ต้องหา คือ จุดที่ตำรวจเร่งตรวจหากระสุนปืนตามที่นายกะลา พยานในคดี และ เป็นลูกจ้างชาวพม่า ระบุว่า เป็นจุดที่ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ยิงลูกจ้างชาวพม่า 1 คน ซึ่งในวันเกิดเหตุมีนายกะลาและ ชายอีก 1 คนเห็นเหตุการณ์ โดยมีการใช้ปืนสั้นเก็บเสียงยิงนายนิด้า ลูกจ้างชาวพม่าจนเสียชีวิต โดยสาเหตุมาจากกรณีผู้เสียชีวิตมาติดพันภรรยาของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์สุพัฒน์

สอดคล้องกับคำให้การ และ การนำชี้จุดทำแผนประกอบสำนวนของนายกะลา พยานว่า โครงกระดูกจุดแรก คือ คนงานพม่าที่ป่วยและเสียชีวิต โครงกระดูกที่ 2  คือนายนิด้าที่ถูกยิง และ โครงกระดูกที่ 3 คาดว่า จะเป็นนายสามารถ นุ่มจุ้ย ที่หายไปในขณะนี้พนักงานสอบสวนยอมรับว่า ยังไม่มีเบาะแส น.ส.อรษา เกิดทรัพย์ ภรรยานายสามารถที่หายไปพร้อมกัน

มีการตั้งข้อสังเกตจากตำรวจประเด็นการพบเชือกในโครงกระดูกทั้ง 3 โครง ซึ่งพบเชือก 2 ชนิด คือ เชือกที่ใช้มัดม้า และ เชือกที่ใช้มัดวัว โดยในวันพุร่งนี้ ( 27 ก.ย.) ตำรวจจะนำเชือกทั้ง 2 แบบให้แม่บ้าน พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ ยืนยัน

ส่วนการตรวจหาหัวกระสุนปืนในไร่วันนี้ ( 26 ก.ย.) เจ้าหน้าที่สามารถเก็บหัวกระสุนตามจุดต่าง ๆ จำนวนมาก โดยเฉพาะจุดที่ใช้ซ้อมยิงปืน ซึ่งตำรวจจะนำหัวกระสุนไปตรวจเปรียบเทียบกับหัวกระสุนที่พบในโครงกระดูก

ส่วนผลการตรวจโครงกระดูกที่ส่งมาสถาบันนิติเวชวิทยา โรงพยาบาลตำรวจตรวจพิสูจน์ ขณะนี้ทราบผลเบื้องต้นแล้วว่า โครงกระดูกแรกเป็นชายไม่มีความผิดปกติ โครงกระดูกที่2 คาดว่า เป็นชายมีร่องรอยกระสุนเข้าที่ท้ายทอย 1 นัดขนาดเล็กกว่า 9 มิลลิเมตร และโครงกระดูกที่ 3 ยังไม่สามารถระบุเพศ เนื่องจากชิ้นส่วนกระดูกไม่ครบ แต่พบรอยกระสุน 3 รอยที่ด้านหลังศรีษะ ลักษณะถูกจับกดยิง

วันนี้ ( 26 ก.ย.) ชุดสืบสวนกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 7 และ ชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเพชรบุรี ได้ขอหมายศาลเข้าค้นบ้านต้องสงสัย 2 จุด โดยจุดแรกคือ บ้านทาวน์โฮม 3 ชั้น ภายในซอยลาดพร้าว 87 แยก 10 ซึ่งเป็นบ้านของ น.ส.ศิวารยา ณ สงขลา ภรรยา พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์  เพื่อหาวัตถุพยานและพยานหลักฐานประกอบคดี จากการตรวจค้นพบปืนยาว และ ปืนยาวติดลำกล้อง รวม 4 กระบอก

นอกจากนี้ตำรวจพบภาพบันทึกจากกล้องวงจรปิดภายในหมู่บ้านว่า เมื่อวานนี้ ( 25 ก.ย.)  เวลาประมาณ 23.00 น.มีผู้หญิงขับรถยนต์เข้ามาในบ้านหลังนี้ และ กลับออกไปเมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา และ ระหว่างที่ตำรวจกำลังตรวจค้มีรถยนต์กำลังขับเข้ามาภายในบริเวณบ้านแต่เมื่อพบกับตำรวจและผู้สื่อข่าวได้ถอยรถกลับออกไปทันที

ส่วนจุดที่ 2 ตำรวจเข้าค้นห้องพักภายในอพาร์ทเมนท์แห่งหนึ่ง ย่านภาษีเจริญ ซึ่งเป็นห้องพักของ น.ส.วลิสา จันทร์บัญชา หนึ่งในภรรยาของ พ.ต.อ.นพ.สุพัฒน์ พบปืนพกสั้นกึ่งออโตเมติก 2 กระบอกและกระสุนปืน พร้อมกับโทรศัพท์มือถือ 6 เครื่องจึงยึดไว้ตรวจสอบ

 


กลับขึ้นด้านบน