สสจ.เชียงใหม่เร่งหาสาเหตุ นร.ท้องเสีย-อาเจียนกว่า 80 คน

สสจ.เชียงใหม่เร่งหาสาเหตุ นร.ท้องเสีย-อาเจียนกว่า 80 คน

สสจ.เชียงใหม่เร่งหาสาเหตุ นร.ท้องเสีย-อาเจียนกว่า 80 คน

รูปข่าว : สสจ.เชียงใหม่เร่งหาสาเหตุ นร.ท้องเสีย-อาเจียนกว่า 80 คน

สสจ.เชียงใหม่เร่งหาสาเหตุ นร.ท้องเสีย-อาเจียนกว่า 80 คน เจ้าหน้าที่สาธารณสุขจังหวัดเชียงใหม่ เร่งตรวจสอบอาหาร ที่เด็กนักเรียนโรงเรียนวัดดอนจั่นรับประทาน หลังเชื่อว่าเป็นสาเหตุให้เด็กจำนวนมาก เกิดอาการท้องเสีย และอาเจียน และถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลกว่า 80 คน

นักเรียนโรงเรียนวัดดอนจั่น ต.ท่าศาลา อ.เมือง จ.เชียงใหม่ กว่า 80 คน ถูกนำส่งโรงพยาบาลหลังเกิดอาการท้องเสีย และอาเจียน เมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมา

แต่ขณะนำเด็กส่งโรงพยาบาล ผู้ทำหน้าที่ดูแลเด็กได้นำรถยนต์ไปจอดขวางประตูทางเข้า-ออก เพื่อคัดกรองผู้ป่วยอย่างละเอียด โดยอ้างว่า เกรงจะเสียค่าใช้จ่ายในการส่งผู้ป่วยไปรักษายังโรงพยาบาล

สำหรับสาเหตุ เจ้าหน้าที่สาธารณสุขระบุว่า เกิดจากอาหารเป็นพิษ แต่ต้องรอผลตรวจอาหารที่เด็กรับประทานอีกครั้ง

ทันตแพทย์สุรสิงห์ วิศรุตรัตน์ รองนายแพทย์สาธารณสุข จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า ยังพบเด็กไม่ต่ำกว่า 10 คน มีอาการเป็นไข้หวัด ปวดศรีษะ อ่อนเพลียมาก

เบื้องต้นคาดว่า เด็กอาจป่วยเป็นไข้เลือดออก จึงได้แยกคัดเฝ้าดูอาการ และส่งตัวผู้ที่มีอาการอ่อนเพลียไปรักษาที่โรงพยาบาล เพื่อวินิจฉัยถึงสาเหตุที่แน่ชัด

สำหรับโรงเรียนวัดดอนจั่น เป็นโรงเรียนชั้นประถมศึกษาปีที่ 1 ถึงชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3 ที่รับอุปการะเด็กด้อยโอกาส และ เด็กชาวไทยภูเขาในพื้นที่ภาคเหนือ มีนักเรียนพักอาศัย ในหอพักกว่า 500 คน


กลับขึ้นด้านบน