"แอนดี้ วิลเลียมส์" ยอดนักร้องเสียงทองเสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง

"แอนดี้ วิลเลียมส์" ยอดนักร้องเสียงทองเสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง

"แอนดี้ วิลเลียมส์" ยอดนักร้องเสียงทองเสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง

รูปข่าว : "แอนดี้ วิลเลียมส์" ยอดนักร้องเสียงทองเสียชีวิตลงแล้วด้วยโรคมะเร็ง

ในวงการเพลงมีนักร้องชื่อดังมากมาย แต่ไม่ใช่ทุกคนที่จะมีน้ำเสียงไพเราะนุ่มนวลเต็มไปด้วยพลัง เหมือน แอนดี้ วิลเลียมส์ ซึ่งจากไปด้วยโรคมะเร็งในวัย 84 ปี

แม้ Can't Take My Eyes Off You จะเคยนำไปขับร้องโดยนักร้องดังมาแล้วหลายคน แต่เวอร์ชั่นที่แฟนเพลงคุ้นเคยมากที่สุดกลับเป็นเสียงร้องของ แอนดี้ วิลเลียมส์ ซึ่งผลงานของเขาติดชาร์ตอันดับ 5 ของประเทศอังกฤษในปี 1968 และถูกนำมาประกอบภาพยนตร์ Bridget Jones's Diary ในปี 2001 ความอมตะของเพลงมาจากเสียงร้องอันนุ่มนวลและความกว้างในเนื้อเสียงจากฝีมือการร้องโดยยอดนักร้องอเมริกันผู้นี้

เอกลักษณ์การร้องที่หาตัวจับยาก ทำให้ แอนดี้ วิลเลียมส์ กลายเป็นนักร้องทำสถิติเซ็นสัญญาสูงสุดในยุค 60 มียอดขายอัลบั้มเป็นรองเพียง แฟรงค์ ซินาตรา, จอห์นนี เมทิส และ เอลวิส เพรสลีย์ ด้วยสถิติแผ่นเสียงทองคำ 18 ครั้งและทองคำขาวอีก 3 ครั้ง ทำให้เขาได้รับการยกย่องจากอดีตประธานาธิบดี โรนัล เรแกน ว่าเขามีน้ำเสียงอันเป็นสมบัติของชาติ

แม้ไม่เคยถูกตัดเป็นซิงเกิ้ล แต่ Moon River เพลงประกอบภาพยนตร์ Breakfast at Tiffany's ก็กลายเป็นสัญลักษณ์ของแอนดี้ วิลเลียมส์ ซึ่งผูกพันกับเพลงนี้อย่างมาก จนเป็นที่มาของ Moon River and Me หนังสือชีวประวัติของเขา รวมถึงนำชื่อมาตั้งเป็น Moon River Theater โรงละครส่วนตัวในมิสซูรี ที่ใช้เปิดแสดงในช่วงท้ายของอาชีพ


 

แอนดี้ วิลเลียมส์ ยังเป็นที่รู้จักจากรายการ Andy Williams Show รายการเพลงยุค 70 ที่แจ้งเกิดให้ศิลปินดังมากมาย ทั้ง เอลตัน จอห์น และวง Osmond Brothers จนได้รับรางวัลรายการวาไรตี้ ยอดเยี่ยมจากเอ็มมี อวอร์ดส์ถึง 3 ครั้ง ซึ่งรายการดังกล่าวยังเป็นโอกาสให้เขาได้แสดงเพลงฉลองเทศกาลคริสต์มาส ซึ่งหลายเพลงยังคงนิยมเปิดในช่วงเทศกาลจนวันนี้

แม้ย่างสู่วัยชรา แต่การรักษาน้ำเสียงอย่างยอดเยี่ยม ทำให้เขายังคงเปิดการแสดงใน Moon River Theater อย่างต่อเนื่องถึง 2 รอบต่อวันและ 6 วันต่อสัปดาห์ แต่ปัญหาสุขภาพทำให้ต้องลดการแสดงเหลือวันละรอบ ก่อนมะเร็งกระเพาะปัสสาวะจะทำให้นักร้องวัย 84 ปีต้องจากไปเมื่อดึกวันอังคารที่ผ่านมา เหลือเพียงน้ำเสียงไพเราะเป็นเอกลักษณ์เป็นตัวแทนให้รำลึกถึงนักร้องผู้ยิ่งใหญ่ผู้นี้


กลับขึ้นด้านบน