ชาวนครปฐมลงชื่อคัดค้านย้ายโบราณวัตถุ ไป จ.สุพรรณบุรี

ชาวนครปฐมลงชื่อคัดค้านย้ายโบราณวัตถุ ไป จ.สุพรรณบุรี

ชาวนครปฐมลงชื่อคัดค้านย้ายโบราณวัตถุ ไป จ.สุพรรณบุรี

รูปข่าว : ชาวนครปฐมลงชื่อคัดค้านย้ายโบราณวัตถุ ไป จ.สุพรรณบุรี

ชาวนครปฐมลงชื่อคัดค้านย้ายโบราณวัตถุ ไป จ.สุพรรณบุรี ชาว จ.นครปฐมร่วมลงชื่อคัดค้านการย้ายโบราณวัตถุจากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระปฐมเจดีย์ ไปพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง จ.สุพรรณบุรีพร้อมเรียกร้องผู้เกี่ยวข้องชี้แจง

ป้ายคัดค้านการย้ายโบราณวัตถุถูกติดตามสถานที่ต่างๆ ใน จ.นครปฐม เพื่อรณรงค์ชาวจ.นครปฐม ร่วมลงชื่อคัดค้านการย้ายโบราณวัตถุ กว่า 1, 873 รายการ จากพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระปฐมเจดีย์ หลังมีข่าวว่า กรมศิลปากร จะย้ายไปเก็บรักษาและจัดแสดงที่พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติอู่ทอง จ.สุพรรณบุรี

กิจกรรมเคลื่อนไหวคัดค้านย้ายโบราณวัตถุใน จ.นครปฐม เริ่มขึ้นเมื่อวานนี้(4 พ.ค.) โดยมีผู้นำชุมชนในเขต อ.เมืองนครปฐม และชาวจ.นครปฐม ร่วมรณรงค์ ขณะที่ชาวนครปฐมที่ร่วมคัดค้าน กล่าวว่า ไม่เห็นด้วยกับการย้ายโบราณวัตถุไปจากจ.นครปฐม โดยอ้างเหตุผลเรื่องความไม่ปลอดภัยของสถานที่และต้องการให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องชี้แจง

สำหรับพิพิธภัณฑสถานแห่งชาติพระปฐมเจดีย์ตั้งอยู่บริเวณด้านล่าง ทางทิศใต้ขององค์พระปฐมเจดีย์จัดแสดงมากว่า 20 ปี ที่ผ่านมามีนักท่องเที่ยวต่างชาติเข้ามาเยี่ยมชมโบราณวัตถุอย่างต่อเนื่อง โดยวัตถุโบราณ อาทิ ธรรมจักร และโบราณวัตถุสมัยทวารวดี กว่า 1,800 รายการ


กลับขึ้นด้านบน