ไฟไหม้บ้าน “เสริมศักดิ์” อดีตรมช.มท. เมื่อคืน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้บ้าน “เสริมศักดิ์” อดีตรมช.มท. เมื่อคืน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้บ้าน “เสริมศักดิ์” อดีตรมช.มท. เมื่อคืน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

รูปข่าว : ไฟไหม้บ้าน “เสริมศักดิ์” อดีตรมช.มท. เมื่อคืน คาดไฟฟ้าลัดวงจร

ไฟไหม้บ้าน “เสริมศักดิ์” อดีตรมช.มท. เมื่อคืน คาดไฟฟ้าลัดวงจร เกิดเหตุเพลิงไหม้บ้าน “เสริมศักดิ์ พงษ์พานิช” อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงมหาดไทย ภายในซอยโชคชัย 4 กรุงเทพมหานคร เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 ต.ค.) เบื้องต้นมีทรัพย์สินเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท ขณะที่เจ้าของบ้านเชื่อว่าสาเหตุเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจร

เกิดเหตุเพลิงเพลิงไหม้ บ้านเดี่ยว 3 ชั้น เลขที่ 2/68 ซอยโชคชัย 4 ซอย 39 แยก3 ซึ่งเป็นบ้านของนายเสริมศักดิ์ พงษ์พานิช อดีต รมช.มหาดไทย สามีนางระเบียบรัตน์ พงษ์พานิช อดีตส.ว.จังหวัดขอนแก่น เมื่อคืนที่ผ่านมา (1 ต.ค.) เวลาประมาณ 22.00 น. โดยพื้นที่ที่ถูกเพลิงเสียหายเฉพาะบริเวณชั้น 3 ของตัวบ้านเท่านั้น

ด้านนายเสริมศักดิ์ เปิดเผยว่า ช่วงก่อนเกิดเหตุตัวเองและบุตรสาวเพิ่งกลับมาจากการทำงาน ขณะนั่งพักผ่อนอยู่ที่ชั้นล่างของบ้าน โดยเพื่อนบ้านข้างเคียงตะโกนบอกว่ามีกลุ่มควันและเปลวไฟลุกลามมาจากภายในบ้าน จึงรีบวิ่งขึ้นไปดูพบว่าต้นเพลิงเกิดจากห้องเก็บของเก่าชั้น 3 ก่อนที่ไฟจะลุกลาม จึงรีบโทรศัพท์เรียกเจ้าหน้าที่ดับเพลิง สำหรับสาเหตุและความเสียหายทั้งหมดอยู่ระหว่างการตรวจสอบของตำรวจและกองพิสูจน์หลักฐาน เบื้องต้นมีทรัพย์สินเสียหายประมาณ 2 ล้านบาท


กลับขึ้นด้านบน