เทนนิส ออสเตรเลี่ยนโอเพ่น เตรียมเพิ่มเงินรางวัลอีก 15 % หลังนักเทนนิสขู่บอยคอตต์

เทนนิส ออสเตรเลี่ยนโอเพ่น เตรียมเพิ่มเงินรางวัลอีก 15 % หลังนักเทนนิสขู่บอยคอตต์

เทนนิส ออสเตรเลี่ยนโอเพ่น เตรียมเพิ่มเงินรางวัลอีก 15 % หลังนักเทนนิสขู่บอยคอตต์

รูปข่าว : เทนนิส ออสเตรเลี่ยนโอเพ่น เตรียมเพิ่มเงินรางวัลอีก 15 % หลังนักเทนนิสขู่บอยคอตต์

เทนนิส ออสเตรเลี่ยนโอเพ่น เตรียมเพิ่มเงินรางวัลอีก 15 % หลังนักเทนนิสขู่บอยคอตต์ เทนนิสแกรนด์สแลมป์ ออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ประกาศเพิ่มเงินรางวัลจากเดิมอีก 15 %

หลังถูกแรงกดดันจากนักเทนนิสที่ขู่บอยคอตต์ไม่เข้าร่วมแข่งขันเทนนิสออสเตรเลี่ยน โอเพ่น แกรนด์สแลมรายการแรกของปี เนื่องจากเห็นว่าเงินรางวัลน้อยไปเมื่อเทียบกับแกรนด์สแลมป์อีก 3 รายการอย่าง วิมเบิลดัน , เฟร้นช์ โอเพ่น และ ยูเอส โอเพ่น ที่มีการปรับเพิ่มเงินรางวัลไปตั้งแต่ปีที่แล้ว (2554)

ล่าสุด สตีฟ วูด ประธานบริหารของศึกออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ประกาศเพิ่มเงินรางวัลในปี 2013 ขึ้นอีก 15 % ทำให้เงินรางวัลรวมในออสเตรเลี่ยน โอเพ่น ทำสถิติใหม่สูงที่สุดเป็นจำนวน 31.1 ล้านเหรียญสหรัฐ หรือเกือบ 1,000 ล้านบาท เพิ่มขึ้นจากปีที่แล้วถึง 4,000,000 เหรียญสหรัฐ

การเพิ่มเงินรางวัลครั้งนี้จะทำให้นักเทนนิสมือต่ำ ๆ ของโลก ได้รับเงินเพิ่มเป็น 21,600 เหรียญสหรัฐ หรือประมาณ 670,000 บาท หากพวกเขาตกรอบแรก นอกจากนี้ยังส่งผลดีกับเงินรางวัลสำหรับแชมป์ออสเตรเลียน โอเพน 2013 ที่จะเพิ่มขึ้นจากปีก่อน (2554) โดยแชมป์ทั้งฝ่ายชายและหญิงจะได้รับเงินรางวัลคนละ 2,300,000 เหรียญสหรัฐ หรือกว่า 70,000,000 บาท

ส่วน โนวัค ยอโควิช นักเทนนิสมือ 2 ของโลก ตั้งเป้ากลับคืนตำแหน่งมือ 1 ของโลกอีกครั้งก่อนสิ้นปีนี้ โดย ยอโควิช มีโปรแกรมกลับมาลงแข่งรายการ ไชน่า โอเพ่น รอบแรกวันนี้ (2 ต.ค.)พบกับ มิชาเอล แบร์เรอร์ จากเยอรมนี หลังจากที่ ยอโควิช หยุดพักไปนาน 3 สัปดาห์นับตั้งแต่แพ้แอนดี้ มาร์รี่ย์ ในเทนนิสแกรนด์สแลมป์ยูเอส โอเพ่น

โดยยอโควิชบอกว่าเขากำลังอยู่ในช่วงที่มั่นใจหลังทำผลงานในการฝึกซ้อมได้อย่างยอดเยี่ยม ซึ่งตำแหน่งมือ 1 ของโลกยังคงเปิดกว้าง และจะทุ่มเทเต็มที่ในทุกรายการที่เหลือของปี สำหรับตำแหน่งมือ 1 ของโลกปัจจุบันเป็นของ โรเจอร์ เฟเดอเรอร์ ซึ่งตัดสินใจไม่ลงแข่งขันเทนนิสในสัปดาห์นี้


กลับขึ้นด้านบน