"ทีมฮ็อกกี้" สาวไทยประเดิมสนามชิงแชมป์เอเชียชนะไต้หวัน 5-2

"ทีมฮ็อกกี้" สาวไทยประเดิมสนามชิงแชมป์เอเชียชนะไต้หวัน 5-2

"ทีมฮ็อกกี้" สาวไทยประเดิมสนามชิงแชมป์เอเชียชนะไต้หวัน 5-2

รูปข่าว : "ทีมฮ็อกกี้" สาวไทยประเดิมสนามชิงแชมป์เอเชียชนะไต้หวัน 5-2

ทีมชาติไทยทำผลงานยอดเยี่ยมด้วยการประเดิมเก็บชัยชนะนัดแรกของการแข่งขัน ฮ็อกกี้หญิง ชิงแชมป์เอเชีย

การแข่งขันวีเมนส์ อินดอร์ ฮอกกี้ เอเชีย คัพ ครั้งที่ 3 ที่อินดอร์สเตเดี้ยม หัวหมาก กกท. นัดเปิดสนาม ทีมไทย ดีกรีรองแชมป์เก่าครั้งที่ผ่านมา พบ ไต้หวัน เกมนี้ทั้งสองทีมส่งผู้เล่นชุดที่ดีที่สุดลงสนาม โดย ทีมไทย นำทีมโดย บุญตา ด้วงอุไร, ส่วน ไตหวัน มี หวัง มินฟาง เป็นแกนหลัก นาทีที่ 4 หวัง มินฟาง ยิงจุดโทษให้ ไตหวัน ขึ้นนำอย่างรวดเร็ว 1-0 จากนั้น นาที 13 จากลูกช็อตคอนเนอร์ หวัง มินฟาง รายเดิมทำประตูให้ ไต้หวัน หนีเป็น 2-0 แต่ก่อนหมดเวลา 51 วินาที บุญตา ด้วงอุไร ยิงจุดโทษให้ไทยไล่มาในครึ่งแรก 1-2

เข้าสู่ครึ่งหลัง สาวไทยแก้เกมมาดีเปิดเกมรุกเข้าใส่อย่างต่อเนื่อง และ เพียงแค่นาทีแรก ฑิฆัมพร สกุลพิทักษ์ ยิงให้ไทยตีเสมอได้สำเร็จเป็น 2-2 จากนั้นเกมของไทยเริ่มไหลลื่นอีก 2 นาทีต่อมา จากลูกช็อตคอนเนอร์ บุญตา ทำประตูที่สองของตัวเองให้ไทยพลิกขึ้นนำ 3-2 และนาทีเดียวกัน ฑิฆัมพร ยิงประตูที่สองของตัวเองให้ไทยนำห่าง 4-2

นาทีที่ 27 ฑิฆัมพร ทำแฮตทริกของตัวเองให้ไทยนำ 5-2 ช่วงเวลาที่เหลือทั้งสองทีมทำอะไรกันไม่ได้ จบเกมไทย ชนะไปได้ 5-2 เก็บ 3 แต้มแรกเป็นประเดิม

ส่วนผลคู่อื่น มาเลเซีย ชนะ กัมพูชา 25-0, ขณะที่ อุซเบกิสถาน เสมอ อิหร่าน 2-2 และ แชมป์เก่า คาซัคสถาน ชนะ กัมพูชา 35-0

สำหรับโปรแกรมการแข่งขันในวันที่ 3 ต.ค.นี้ ที่อินดอร์สเตเดี้ยม คู่แรก เวลา 09.30 น.มาเลเซีย พบ ไตหวัน ส่วน เวลา 11.00 น ไทย พบ อิหร่าน, และเวลา 18.30 น.คาซักสถาน พบ ไตหวัน และ ปิดท้าย 20.00 น.อุซเบกิสถาน พบ กัมพูชา


กลับขึ้นด้านบน