พรรคเพื่อไทย เตรียมเลือกรักษาการหัวหน้าพรรค วันนี้

พรรคเพื่อไทย เตรียมเลือกรักษาการหัวหน้าพรรค วันนี้

พรรคเพื่อไทย เตรียมเลือกรักษาการหัวหน้าพรรค วันนี้

รูปข่าว : พรรคเพื่อไทย เตรียมเลือกรักษาการหัวหน้าพรรค วันนี้

พรรคเพื่อไทย เตรียมเลือกรักษาการหัวหน้าพรรค วันนี้ การลาออกจากตำแหน่งส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ของ นายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ทำให้ รักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ทั้ง 17 คน นัดหารือกัน วันนี้ (8 ต.ค.) เพื่อคัดเลือกบุคคลมารับตำแหน่งรักษาการหัวหน้าพรรค แทนนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ

รักษาการคณะกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย ทั้ง 17 คน นัดหารือกันในวันนี้ (8 ต.ค.) ) เพื่อคัดเลือกบุคคลมารับตำแหน่งรักษาการหัวหน้าพรรค เพื่อเป็นผู้ประสานงาน และทำธุรกรรมของพรรคเบื้องต้นระหว่างที่ไม่มีหัวหน้าพรรค หลังนายยงยุทธ วิชัยดิษฐ ที่ลาออกจากตำแหน่งส.ส.บัญชีรายชื่อ และหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ก่อนที่จะนัดประชุมใหญ่สามัญประจำปีในเดือนพฤศจิกายนนี้ เพื่อคัดเลือกหัวหน้าพรรค และ คณะกรรมการบริหารพรรคชุดใหม่

ขณะที่นายอภิสิทธิ์ เวชาชีวะ หัวหน้าพรรคประชาธิปัตย์ กล่าวถึงการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลในช่วงปลายเดือนนี้ เพื่อให้มีการอภิปรายกลางเดือนพฤศจิกายน ส่วนกรณีกระทรวงกลาโหมเดินหน้าตรวจสอบการหลีกเลี่ยการเกณฑ์ทหาร ถือว่าเป็นเรื่องที่่มีสิทธิ์จะตรวจสอบแต่ต้องอยู่บนความถูกต้องและเป็นธรรม พร้อมยืนยันว่าจะไม่กระทบต่อการที่พรรคจะต้องแนบรายชื่อนายอิภสิทธิ์ เป็นนายกรัฐมนตรีในการยื่นญัตติอภิปรายไม่ไว้วางใจ


กลับขึ้นด้านบน