ชาวหางดง ร้องเรียนเร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากโรงงานขยะ จ.เชียงใหม่

ชาวหางดง ร้องเรียนเร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากโรงงานขยะ จ.เชียงใหม่

ชาวหางดง ร้องเรียนเร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากโรงงานขยะ จ.เชียงใหม่

รูปข่าว : ชาวหางดง ร้องเรียนเร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากโรงงานขยะ จ.เชียงใหม่

ชาวหางดง ร้องเรียนเร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากโรงงานขยะ จ.เชียงใหม่ ชาวอำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ เรียกร้องให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องเร่งแก้ปัญหาผลกระทบจากโรงงานคัดแยกขยะที่อยู่ใกล้หมู่บ้าน เนื่องจากเกรงว่า อาจมีขยะติดเชื้อและส่งผลกระทบกับระบบประปาหมู่บ้าน

ชาวตำบลบ้านแหวน อำเภอหางดง จังหวัดเชียงใหม่ รวมตัวยื่นหนังสือต่อนายอำเภอหางดง กรณีการประชุมของชาวบ้านหมู่ที่ 10 ตำบลบ้านแหวน มีมติไม่ต้องการโรงงานคัดแยกขยะ ที่ตั้งอยู่ในหมู่บ้าน โดยอ้างว่า ทำให้เกิดมลภาวะเป็นพิษ เสียงดังรบกวน และ ขยะทั้งหมดนำมาจากที่อื่น นอกจากนี้ โรงงานคัดแยกขยะยังอยู่ห่างจากประปาหมู่บ้านไม่ถึง 500 เมตร

ด้านนายเจริญ บุตรจา ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 10 ตำบลบ้านแหวน เรียกร้อง ให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องขนขยะออกไปจากพื้นที่โดยเร่งด่วน และ เรียกร้องให้หน่วยงานด้านสิ่งแวดล้อม เข้าตรวจสอบการคัดแยกขยะว่าถูกต้องตามหลักวิชาการหรือไม่ เพราะชาวบ้านกังวลว่าอาจมีขยะติดเชื้อ โดยเบื้องต้น ทางอำเภอได้ตั้งคณะกรรมการระดับเข้าไปตรวจข้อเท็จจริง โดยประสานทางเทศบาลตำบลบ้านแหวน เจ้าของพื้นที่ให้ระงับการออกใบอนุญาตโรงงานคัดแยกขยะไว้ก่อน และยื่นยันจะให้ความเป็นธรรมกับทั้งสองฝ่าย


กลับขึ้นด้านบน