ชาวจีนแห่ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวของประเทศทะลุ 34 ล้านคน

ชาวจีนแห่ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวของประเทศทะลุ 34 ล้านคน

ชาวจีนแห่ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวของประเทศทะลุ 34 ล้านคน

รูปข่าว : ชาวจีนแห่ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวของประเทศทะลุ 34 ล้านคน

ชาวจีนแห่ท่องเที่ยวในวันหยุดยาวของประเทศทะลุ 34 ล้านคน ช่วงวันหยุดยาวสัปดาห์ทองเนื่องในวันชาติของจีนปีนี้ จุดท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยม 119 แห่งทั่วประเทศมีนักท่องเที่ยวไปชุมนุมกันแน่นขนัดมากสุดเป็นประวัติการณ์กว่า 30 ล้านคนเลยทีเดียว

ทางการจีนเปิดเผยว่า ช่วงวันหยุดยาวสัปดาห์ทองเนื่องในวันชาติซึ่งเริ่มตั้งแต่วันที่ 30 ก.ย.ที่ผ่านมาถึงเมื่อวานนี้ ( 8 ต.ค.) มีผู้คนหลั่งไหลกันไปตามแหล่งท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมทั้ง 119 แห่งทั่วประเทศ มากสุดเป็นประวัติการณ์ถึง 34 ล้านคน ซึ่งเพิ่มขึ้นจากเมื่อปีที่แล้วในช่วงเวลาเดียวกันถึงร้อยละ 20.96 โดยสถานที่ท่องเที่ยวอย่างสุสานด็อกเตอร์ซุน ยัด-เซน ในเมืองนานกิง มีนักท่องเที่ยวหลั่งเข้ามามากกว่าในช่วงวันหยุดปกติถึง 10 เท่า

ขณะที่ยอดเขาไท่ ซึ่งตั้งอยู่บนภูเขาที่เป็นแหล่งประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมในเมืองไท่อาน ในมณฑลชานตง ทางภาคตะวันออกของจีน มีนักท่องเที่ยวมารวมตัวกันแน่นขนัด และ ต้องรอนานถึง 2 ชั่วโมงครึ่งเพื่อขึ้นรถกระเช้าทำให้ต้องหยุดจำหน่ายตั๋วขึ้นไปบนยอดเขาเพราะคนมากเกิน

ขณะที่มีรายงานว่า อูฐที่คอยบริการสำหรับขี่ชมสถานที่ท่องเที่ยวในมณฑลกันซู ทางภาคตะวันตกเฉียงเหนือถึงกับต้องตายลงเพราะเหนื่อยจัด ส่วนพระราชวังต้องห้ามในกรุงปักกิ่งก็ต้องต้อนรับผู้มาเยือนกว่า 180,000 คนต่อวัน ซึ่งมากสุดเป็นประวัติการณ์ เช่นเดียวกับกำแพงเมืองจีนที่มีนักท่องเที่ยวล้นหลาม


กลับขึ้นด้านบน