คนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารพราน จ.ยะลา บาดเจ็บเกือบ 10 นาย

คนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารพราน จ.ยะลา บาดเจ็บเกือบ 10 นาย

คนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารพราน จ.ยะลา บาดเจ็บเกือบ 10 นาย

รูปข่าว : คนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารพราน จ.ยะลา บาดเจ็บเกือบ 10 นาย

คนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารพราน จ.ยะลา บาดเจ็บเกือบ 10 นาย ภาครัฐ และภาคประชาชนในจังหวัดนราธิวาสจัดกิจกรรมเดินรณรงค์ให้พ่อค้าแม่ค้าทำกิจการค้าขายในวันศุกร์ตามปกติ ขณะเดียวกัน ได้เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดรถทหารพรานที่จังหวัดยะลา ทำให้เจ้าหน้าที่ได้รับบาดเจ็บร่วม 10 นาย

เกิดเหตุคนร้ายลอบวางระเบิดที่ซุกซ่อนไว้ในรถจักรยานยนต์บนถนนสายยะหา - ปะแต พื้นที่หมู่ 5 ตำบลบาโร๊ะ อำเภอยะหา จังหวัดยะลา ส่งผลให้ชุดลาดตระเวนทหารพรานที่ 47 อำเภอยะหาที่โดยสารมากับรถกระบะได้รับบาดเจ็บ 8 นาย จำนวนนี้อาการสาหัส 1 นาย ขณะที่รถกระบะคันดังกล่าวอยู่ในสภาพพังเสียหายยับ

จากการสอบสวนของเจ้าหน้าที่ทราบว่าก่อนเกิดเหตุทหารชุดดังกล่าว มี ร.อ.โกศล ละอองวิจิตร เป็นหัวหน้าชุดนำกำลังออกลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยในพื้นที่ เมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุคนร้ายได้จุดชนวนระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 15 กิโลกรัม ซึ่งซุกซ่อนไว้ในรถจักรยานยนต์ที่นำมาจอดไว้ข้างทาง จนเกิดการระเบิดอย่างรุนแรง เบื้องต้นคาดว่าเป็นการสร้างสถานการณ์ของกลุ่มผู้ก่อความไม่สงบ

ส่วนที่จังหวัดนราธิวาส ทหาร ตำรวจ ฝ่ายปกครอง รวมถึงพ่อค้า และประชาชนร่วมกันเดินรณรงค์ไปตามถนนสายต่างๆ ในเขตตัวเมืองนราธิวาส เพื่อประชาสัมพันธ์ให้ประชาชนทั้งชาวไทยพุทธ และมุสลิมในพื้นที่ทั้ง 13 อำเภอ ออกมาขายของในวันศุกร์ ขณะที่ข้อมูลของทางจังหวัดระบุว่าวันศุกร์นี้ พ่อค้าแม่ค้ากว่าร้อยละ 70 จะออกมาขายของกันตามปกติ


กลับขึ้นด้านบน