ออกหมายจับ"ทักษิณ"คดีให้แบงก์กรุงไทยปล่อยกู้เอกชน 9,000 ล้านบาท

ออกหมายจับ"ทักษิณ"คดีให้แบงก์กรุงไทยปล่อยกู้เอกชน 9,000 ล้านบาท

ออกหมายจับ"ทักษิณ"คดีให้แบงก์กรุงไทยปล่อยกู้เอกชน 9,000 ล้านบาท

รูปข่าว : ออกหมายจับ"ทักษิณ"คดีให้แบงก์กรุงไทยปล่อยกู้เอกชน 9,000 ล้านบาท

ออกหมายจับ ศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองให้ออกหมายจับ พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ในคดีอนุมัติให้ธนาคารกรุงไทยปล่อยสินเชื่อจำนวน 9,000 ล้านบาทให้กับบริษัทในเครือกฤษดามหานคร

ทั้งนี้ ศาลฯได้มีคำสั่งให้ออกหมายจับอดีตนายกรัฐมนตรี พ.ต.ท ทักษิณ ชินวัตร ในฐานะจำเลยที่ 1 ในคดีธนาคารกรุงไทย อนุมัติการปล่อยสินเชื่อจำนวนดังกล่าว ให้กับบริษัทในเครือกฤษดามหานคร

หลังมีเหตุให้สงสัยได้ว่า จำเลยจะหลบหนี ขณะที่จำเลยอีก 26 คน ซึ่งมาฟังคำสั่งศาลฯ ได้ให้การปฏิเสธข้อกล่าวหาทั้งหมด อย่างไรก็ตามศาลฯ ได้จำหน่ายคดีชั่วคราว พร้อมแจ้งต่ออัยการว่า หากได้ตัวจำเลยที่ 1 มา ก็ให้ยกคดีนี้กลับขึ้นพิจารณาได้

สำหรับกระบวนการในการพิจารณาคดีต่อไปนั้น ศาลฯ ได้นัดตรวจพยานหลักฐานนัดแรกวันที่ 25 มกราคม ปีหน้า ซึ่งเหตุที่ต้องใช้เวลานานเนื่องจากมีพยานหลักฐานจำนวนมาก ทั้งนี้ ได้ขอให้พยานทุกคนส่งหลักฐานก่อนวันที่ศาลนัด 14 วัน ส่วนคำโต้แย้งให้ส่งก่อนวันนัด 7 วัน สำหรับจำเลยคดีนี้มีทั้งหมด 27 คน โดย พ.ต.ท.ทักษิณ เป็นจำเลยที่ 1 ส่วนจำเลยที่เหลือ เช่น นายสุชาย เชาว์วิศิษฐ, นายวิโรจน์ นวลแข , นายวิชัย กฤษดาธานนท์


กลับขึ้นด้านบน