ศาลปกครองอยู่ระหว่างไต่สวนฉุกเฉินระงับประมูล 3 จี

ศาลปกครองอยู่ระหว่างไต่สวนฉุกเฉินระงับประมูล 3 จี

ศาลปกครองอยู่ระหว่างไต่สวนฉุกเฉินระงับประมูล 3 จี

รูปข่าว : ศาลปกครองอยู่ระหว่างไต่สวนฉุกเฉินระงับประมูล 3 จี

ศาลปกครองอยู่ระหว่างไต่สวนฉุกเฉินระงับประมูล 3 จี ศาลปกครองกลางยังคงอยู่ระหว่างการไต่สวน กรณีที่นักวิชาการอิสระด้านโทรคมนาคมยื่นฟ้อง ของศาลมีคำสั่งคุ้มครองชั่วคราว ระงับการประมูลคลื่นความถี่โทรคมนาคม เพื่อใช้กับโครงข่ายโทรศัพท์เคลื่อนที่ 3 จี

ในเวลา 13.30 น ศาลปกครองกลาง เริ่มพิจารณาไต่สวนคุ้มครองฉุกเฉิน กรณีนายอนุภาพ ถิรลาภ ขอให้ศาลสั่งคุ้มครองชั่วคราว ระงับการจัดประมูลคลื่นความถี่สำหรับกิจการโทรคมนาคมเคลื่อนที่สากล ย่านความถี่ 2.1 กิ๊กกะเฮิร์ต เพื่อใช้ในเทคโนโลยีโทรศัพท์ 3 จี โดยมีตัวแทนจาก กสทช. เข้าร่วมชี้แจงด้วย

นายอนุภาพ ระบุว่า การยื่นฟ้องครั้งนี้สิ่งสำคัญคือต้องการคุ้มครองสิทธิของผู้บริโภค เพื่อให้ได้เกิดประโยชน์สูงสุดต่อการใช้บริการและการเข้าถึงเทคโนโลยีระบบ 3 จี

ขณะที่ นายสุทธิพล ทวีชัยการ กรรมการ กสทช.ในฐานะผู้ถูกร้อง นำข้อมูลตัวเลขความเสียหายชี้แจงต่อศาลให้รับทราบ หากกระบวนการประมูลคลื่นความโทรคมนาคมล่าช้า

ขณะที่ในช่วงบ่ายวันนี้ (11 ต.ค.) กสทช.นำสื่อมวลชนสำรวจสถานที่เตรียมจัดการประมูล ซึ่งจะจัดขึ้นที่สำนักงานใหญ่ กสทช. ถนนพหลโยธิน โดยมี บริษัท พาวเวอร์ ออคชั่น ที่ปรึกษาในการประมูล ร่วมอธิบายซอฟต์แวร์และขั้นตอนในการประมูล


กลับขึ้นด้านบน