หนุ่มชาวจีนอ้วนผิดปกติน้ำหนักพุ่ง 30 ก.ก.ในเวลา 19 วัน

หนุ่มชาวจีนอ้วนผิดปกติน้ำหนักพุ่ง 30 ก.ก.ในเวลา 19 วัน

หนุ่มชาวจีนอ้วนผิดปกติน้ำหนักพุ่ง 30 ก.ก.ในเวลา 19 วัน

รูปข่าว : หนุ่มชาวจีนอ้วนผิดปกติน้ำหนักพุ่ง 30 ก.ก.ในเวลา 19 วัน

หนุ่มชาวจีนอ้วนผิดปกติน้ำหนักพุ่ง 30 ก.ก.ในเวลา 19 วัน หนุ่มวัย 28 ปีในจีนป่วยเป็นโรคประหลาดน้ำหนักตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเพิ่มขึ้นถึง 30 กิโลกรัมในช่วงเวลาเพียง 19 วัน กลายเป็นโรคอ้วนผิดปกติจากน้ำหนักตัวกว่า 200 กิโลกรัม

หนุ่มวัย 28 ที่ป่วยเป็นโรคประหลาดรายนี้ชื่อว่า เฮา คุนเปา เป็นชาวเมืองยี่เฉิงในมณฑลเจียงซู ทางภาคตะวันออกของจีน โดยแพทย์ลงความเห็นว่า เฮา ป่วยเป็นโรคประหลาด ทำให้น้ำหนักตัวเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็วในช่วง 8 ปีที่ผ่านมา จากเดิมที่เคยมีน้ำหนักตัวแค่ 65 กิโลกรัม แต่หลังจากป่วยเป็นโรคประหลาดน้ำหนักเพิ่มขึ้นเรื่อย ๆ โดยเพิ่มขึ้นถึง 190 กิโลกรัมในเวลาอันรวดเร็ว

ขณะที่ในปีนี้น้ำหนักตัวของ เฮา เพิ่มขึ้นเร็วจนแทบไม่น่าเชื่อเพราะเพียงแค่ 19 วันน้ำหนักตัวพุ่งพรวดขึ้นไปถึง 30 กิโลเมตรทำให้เวลานี้เฮามีน้ำหนักตัวมากถึง 220 กิโลกรัมไล่หลังนายเหลียง หยง ชาวนครฉงชิ่ง เจ้าของสถิติคนที่อ้วนที่สุดของจีน ซึ่งมีน้ำหนักตัว 225 กิโลกรัม หาก เฮา ยังอ้วนไม่หยุดอาจจะทำลายของเหลียงลงได้

อย่างไรก็ตามความอ้วนที่ผิดปกติก็เป็นอุปสรรคต่อการใช้ชีวิตประจำวันของ เฮา ทำให้เขาไม่สามารถเดินหรือนอนได้ ต้องนั่งตลอดเวลา เนื่องจากเฮาจะหยุดหายใจเมื่อนอนราบ แม้ว่าหมอหลายคนจะมาดูอาการเฮา แต่ไม่มีหมอคนไหนที่สามารถระบุได้ว่า เฮา ป่วยเป็นโรคอะไร ล่าสุดเฮาได้ไปพบแพทย์ในนครเซี่ยงไฮ้ ซึ่งแพทย์ระบุว่า เฮา อาจเป็นโรคบวมน้ำและต้องเข้ารับการผ่าตัด แต่เวลานี้ยังผ่าตัดให้ไม่ได้ เพราะต้องสั่งทำเตียง และ เครื่องมือผ่าตัดเป็นพิเศษ


กลับขึ้นด้านบน