ย้อนรอยอุบัติเหตุรถชนจักรยานในไทย

ย้อนรอยอุบัติเหตุรถชนจักรยานในไทย

ย้อนรอยอุบัติเหตุรถชนจักรยานในไทย

รูปข่าว : ย้อนรอยอุบัติเหตุรถชนจักรยานในไทย

ย้อนรอยอุบัติเหตุรถชนจักรยานในไทย ไม่ต่ำกว่า 10 ปีที่มีการรณรงค์ เพื่อความปลอดภัยทางถนนสำหรับการใช้จักรยาน แต่ปฏิเสธไม่ได้ว่าท้องถนนในไทยยังไม่ปลอดภัยเพียงพอ และทำให้เกิดความสูญเสียแก่ครอบครัวนักปั่นทั้งในและต่างประเทศ

วันที่ 13 กุมภาพันธ์ 2556 รถกระบะพุ่งชนนายปีเตอร์รูท และนางแมรี ทอมป์สัน คู่สามีภรรยาวัย 34 ปี ชาวอังกฤษ บนถนนทางหลวงสาย 304  อ.พนมสารคาม จ.ฉะเชิงเทรา โดยทั้งคู่เริ่มปั่นจักรยานรอบโลกตั้งแต่เดือนกรกฎาคม ปี 2011 ทั้งยุโรป ตะวันออกกลาง จีน และอีก 23 ประเทศ

วันที่ 21 กุมภาพันธ์ 2558 นายฮวน ฟราสซิสโก นักปั่นจักรยานชาวชิลีที่ปั่นเดินทางข้าม 5 ทวีประยะทางกว่า 25,000 กม. ถูกรถกระบะพุ่งชนเสียชีวิตที่ จ.นครราชสีมา ขณะที่ครอบครัวบาดเจ็บ

วันที่ 3 พฤษภาคม 2558 บริเวณถนนเชียงใหม่-เชียงราย ขาออก ช่วงกิโลเมตรที่ 8-9  ต.ตลาดขวัญ เกิดเหตุนักศึกษาเมาแล้วขับพุ่งชนกลุ่มนักปั่นจักรยานเสือสันทรายเสียชีวิต 3 คน ก่อนหน้านี้วันที่ก็มีเหตุรถกระบะขับชนท้ายจักรยานของครูโรงเรียนนิคมสร้างตนเอง  ต.ทุ่งมะพร้าว อ.ท้ายเหมือง จ.พังงา เสียชีวิตขณะปั่นออกกำลังกายตอนเช้า

ล่าสุด คือ ความสูญเสียกับครอบครัวเด่นสิริมงคลที่ต้องสูญเสียลูกสาวจากเหตุการณ์ย่านถนนรัชดา รามอินทรา เขตคันนายาว และยังมีนักปั่นอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บเช่นกัน


กลับขึ้นด้านบน