รัสเซียแสดงแสนยานุภาพทางทหารข่มขวัญชาติตะวันตก

รัสเซียแสดงแสนยานุภาพทางทหารข่มขวัญชาติตะวันตก

รัสเซียแสดงแสนยานุภาพทางทหารข่มขวัญชาติตะวันตก

รูปข่าว : รัสเซียแสดงแสนยานุภาพทางทหารข่มขวัญชาติตะวันตก

รัสเซียแสดงแสนยานุภาพทางทหารข่มขวัญชาติตะวันตก รัสเซียแสดงแสนยานุภาพทางทหาร ด้วยการนำรถถังรวมถึงอาวุธยุทโธปกรณ์ที่ทันสมัยออกมาแสดงในระหว่างการซ้อมสวนสนาม เนื่องในวาระครบรอบ 70 ปีของการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2

รัสเซียแสดงอาวุธยุทโธปกรณ์ในระหว่างการซ้อมสวนสนาม จุดที่น่าสนใจคือรถถังอาร์มาตาที 14 ซึ่งกระทรวงกลาโหมของรัสเซียระบุไว้ในเว็บไซต์ว่า เป็นหนึ่งในอาวุธยุทธโธปกรณ์ที่ก้าวล้ำที่สุดของรัสเซีย ซึ่งคาดว่ารถถังรุ่นนี้จะนำมาใช้ในกองทัพภายในปี 2558

นอกจากนี้ในวันที่ 9 พ.ค.2558 ซึ่งตรงกับวันครบรอบ 70 ปีของการสิ้นสุดสงครามโลกครั้งที่ 2 กองทัพรัสเซียจะนำเครื่องบินรบและเฮลิคอปเตอร์รวม 140 ลำออกมาแสดงในวันดังกล่าวด้วย ซึ่งถือเป็นการแสดงแสนยานุภาพครั้งใหญ่

ทั้งนี้ตลอดระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา รัสเซียทุ่มงบประมาณไปกับการพัฒนาศักยภาพของกองทัพสูงถึง 7.3 ล้านล้านดอลล่าร์สหรัฐฯ มีเรือรบประมาณ 100 ลำ เครื่องบินรบ 600 ลำและเฮลิคอปเตอร์อีก 1,000 ลำ

การแสดงศักยภาพของรัสเซียในครั้งนี้ อาจจะเป็นการส่งข้อความไปถึงสหรัฐฯและชาติตะวันตกที่ใช้มาตรการคว่ำบาตรรัสเซีย เนื่องจากปัญหาการแบ่งแยกดินแดนในยูเครนที่หลายฝ่ายเชื่อว่ารัสเซียหนุนหลังกลุ่มกบฏแบ่งแยกดินแดน


กลับขึ้นด้านบน