ตร.เตรียมจัดระเบียบสถานบันเทิงเปิดเกินเวลา-ให้เยาวชนใช้บริการ

ตร.เตรียมจัดระเบียบสถานบันเทิงเปิดเกินเวลา-ให้เยาวชนใช้บริการ

ตร.เตรียมจัดระเบียบสถานบันเทิงเปิดเกินเวลา-ให้เยาวชนใช้บริการ

รูปข่าว : ตร.เตรียมจัดระเบียบสถานบันเทิงเปิดเกินเวลา-ให้เยาวชนใช้บริการ

ตร.เตรียมจัดระเบียบสถานบันเทิงเปิดเกินเวลา-ให้เยาวชนใช้บริการ  ตำรวจเตรียมจัดระเบียบสถานบันเทิง ในพื้นที่กรุงเทพมหานคร หลังพบเปิดเกินเวลาและปล่อยให้เยาวชน เข้าไปใช้บริการและทำงาน ขณะที่ในช่วงนี้จะมีการออกตรวจอย่างต่อเนื่อง และเมื่อคืนที่ผ่านมาก็เข้าตรวจสถานบันเทิงย่าน อินทรามะระ และ ห้วยขวาง

พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การเข้าตรวจค้นสถานบันเทิง ทีเด็ด 99 ย่านอินทามระ  ซึ่งเป็น 1 ในสถานบันเทิงที่ถูกสุ่มตรวจ หลังได้รับการร้องเรียนว่า เป็นสถานที่ที่มีการมั่วสุมของกลุ่มวัยรุ่น โดยการตรวจสถานบันเทิงเป็นไปตามนโยบายการจัดระเบียบสถานบริการ ที่อยู่นอกพื้นที่ผ่อนผัน หรือ โซนนิ่ง ซึ่งมีข้อมูลว่าสถานบริการ กว่า 1,500 แห่งไม่มีใบอนุญาตประกอบการ จึงถือเป็นช่องว่างทางกฏหมายที่ทำให้ไม่สามารถดำเนินคดี หรือ เพิกถอนใบอนุญาตประกอบการกับสถานบริการเหล่านี้ได้ และเป็นส่วนหนึ่งของปัญหาสถานที่มั่วสุม ปัญหาอาชญากรรม และยาเสพติด และหลังจากนี้เตรียมจัดระเบียบให้ถูกต้อง

ทั้งนี้ผลการตรวจ สถานบันเทิง ทีเด็ด 99 ย่านอินทามระ พบว่า มีนักเที่ยวกว่า 100 คน เมื่อตำรวจขอสุ่มตรวจบัตรประจำตัวประชาชนนักเที่ยวและพนักงานในร้าน พบว่าพนักงานในร้านที่เป็นโคโยตี้ กว่าครึ่งหนึ่ง ไม่มีบัตรประชาชน และมีเยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปี รวมอยู่ด้วย นอกจากนี้ตำรวจยังพบว่า มีพนักงานของร้านที่เป็นบุคคลต่างด้าว ไม่มีใบอนุญาตทำงานในประเทศไทย เบื้องต้นตำรวจ ดำเนินคดีกับสถานบริการ ทีเด็ด 99 กระทำความผิด จำหน่ายสุราเกินเวลาที่กฏหมายกำหนด เปิดสถานบริการโดยไม่มีใบอนุญาต รับชาวต่างด้าวเข้าทำงาน และปล่อยให้เยาวชนอายุต่ำกว่า 20 ปีเข้าไปใช้บริการ


กลับขึ้นด้านบน