ผบช.น.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง

ผบช.น.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง

ผบช.น.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง

รูปข่าว : ผบช.น.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง

ผบช.น.ปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัยนักท่องเที่ยวตามสถานบันเทิง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาลปล่อยแถวเจ้าหน้าที่ดูแลความสงบเรียบร้อยในย่านสถานบันเทิง โดยเฉพาะบริเวณที่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมใช้บริการ เพื่อเพิ่มความเชื่อมั่นต่อสายตาชาวต่างชาติ

ตำรวจสังกัดกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 ตำรวจท่องเที่ยว ตำรวจกองกำกับการสุนัขตำรวจและอาสาสมัครตำรวจบ้าน เดินตรวจความเรียบร้อยในย่านสถานบันเทิง บริเวณถนนข้าวสาร โดยเป็นการนำร่องในโครงการพื้นที่ปลอดภัยของนักท่องเที่ยว หรือ The tourist safty zone ตามนโนบายของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ ที่มุ่งเน้นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยวในเรื่องความปลอดภัยตามย่านสถานบันเทิงของกรุงเทพมหานคร

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า การปล่อยแถวเจ้าหน้าที่เพื่อระดมกำลังดูแลรักษาความปลอดภัย และป้องกันเหตุร้ายที่อาจเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว เนื่องจากใกล้เข้าสู่เทศกาลสำคัญ เช่นเทศกาลวันลอยกระทง วันคริสมาสต์และวันปีใหม่ ซึ่งคาดว่า จะมีนักท่องเที่ยวเดินทางเข้ามาในประเทศไทยเพิ่มมากขึ้น ซึ่งการประชาสัมพันธ์มาตรการดูแลความปลอดภัยจึงสำคัญต่อการสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักท่องเที่ยว

นอกจากถนนข้าวสารแล้ว ในย่านนานา สีลม ที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ ตำรวจได้เพื่อมาตรการความปลอดภัยเช่นเดียวกัน


กลับขึ้นด้านบน