พิสูจน์หลุมฝังศพโรฮิงญาในสุสานร้างอีกแห่งใน ต.ปาดังเบซาร์

พิสูจน์หลุมฝังศพโรฮิงญาในสุสานร้างอีกแห่งใน ต.ปาดังเบซาร์

พิสูจน์หลุมฝังศพโรฮิงญาในสุสานร้างอีกแห่งใน ต.ปาดังเบซาร์

รูปข่าว : พิสูจน์หลุมฝังศพโรฮิงญาในสุสานร้างอีกแห่งใน ต.ปาดังเบซาร์

พิสูจน์หลุมฝังศพโรฮิงญาในสุสานร้างอีกแห่งใน ต.ปาดังเบซาร์ เจ้าหน้าที่เร่งขยายผลตรวจพิสูจน์หลุมฝังศพในสุสานร้างที่ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ที่เชื่อว่ายังมีอีกหลายแห่ง พร้อมตั้งศูนย์เฉพาะกิจแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ใน จ.สงขลา

เจ้าหน้าที่กู้ภัยและเจ้าหน้าที่กองวิทยาการ จ.สงขลา เข้าตรวจพิสูจน์หลุมฝังศพในสุสานร้างที่บ้านเกาะใหญ่ หมู่ 8 บ้านตะโล๊ะ ต.ปาดังเบซาร์ อ.สะเดา จ.สงขลา ก่อนขุดหลุมฝังศพ 9 หลุม หลังจากเมื่อวานนี้ (5 พ.ค.2558) เจ้าหน้าที่ได้รับแจ้งจากชาวโรฮิงญาที่รอดชีวิตบางคนให้ข้อมูลว่ามีการนำศพชาวโรฮิงญามาฝังไว้ ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบพิรุธหลายอย่าง เนื่องจากสุสานแห่งนี้เป็นสุสานร้างที่ไม่ได้มีการฝังศพมานานกว่า 20 ปี แต่กลับพบร่องรอยของการนำศพมาฝั่งไม่นานนัก เจ้าหน้าที่จึงได้เข้าพิสูจน์ทราบในวันนี้

พล.ต.อ.เอก อังสนานนท์ รองผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ ได้ประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยได้มีการตั้งศูนย์เฉพาะกิจแก้ปัญหาการค้ามนุษย์ใน อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา เพื่อติดตามกลุ่มขบวนการค้ามนุษย์ ส่วนในช่วงบ่ายจะเดินทางไปยัง จ.สตูล เพื่อประชุมร่วมกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อหาแนวทางป้องกันกลุ่มค้ามนุษย์


กลับขึ้นด้านบน