ตร.จับขบวนการค้ามนุษย์หลอก "หญิงไทย" ค้าประเวณีบรูไน

ตร.จับขบวนการค้ามนุษย์หลอก "หญิงไทย" ค้าประเวณีบรูไน

ตร.จับขบวนการค้ามนุษย์หลอก "หญิงไทย" ค้าประเวณีบรูไน

รูปข่าว : ตร.จับขบวนการค้ามนุษย์หลอก "หญิงไทย" ค้าประเวณีบรูไน

ตร.จับขบวนการค้ามนุษย์หลอก ตำรวจจับขบวนการค้ามนุษย์หลังอ้างกับผู้เสียหายให้ไปทำงานที่ห้างสรรพสินค้าที่ประเทศบรูไน แต่กลับนำตัวส่งไปค้าประเวณี

นางรุ่งทิวา เพชรล้ำ ชาวจังหวัดชัยภูมิ ถูกตำรวจจับหลังได้รับการร้องทุกข์จากผู้เสียหายเป็นผู้หญิงไทย 2 คนว่า ถูกนางรุ่งทิวา ชักชวนไปทำงานเป็นพนักงานขายเสื้อผ้าในห้างสรรพสินค้าประเทศบรูไน โดยอ้างว่า จะได้รับค่าจ้างเดือนละประมาณ 40,000 บาท เมื่อผู้เสียหายทั้ง 2 หลงเชื่อ จึงพาเดินทางไปยังประเทศบรูไน แต่ไม่ได้ให้ทำงานตามที่อ้างไว้กลับนำไปส่งมอบให้กับขบวนการค้ามนุษย์ซึ่งมีทั้งชาวไทย ชาวบรูไน และชาวบังกลาเทศ ได้บังคับค้าประเวณี ระหว่างวันที่ 8-21 มี.ค. ก่อนหลบหนีออกมา และได้รับความช่วยเหลือจากสถานทูตไทยประจำประเทศบรูไน ส่งกลับประเทศไทย เมื่อวัน 18 พ.ค.ที่ผ่านมา

ผู้เสียหายได้เข้าแจ้งความตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการค้ามนุษย์กระทั่งมีการออกหมายจับผู้ต้องหาเอาไว้ได้ ส่วนผู้ร่วมขบวนการคนอื่น ๆ เจ้าหน้าที่ได้ออกหมายจับไว้แล้ว

ขณะที่นางรุ่งทิวา อ้างว่า ผู้เสียหายได้มาติดต่อเพื่อขอเดินทางไปท่องเที่ยวไม่ได้บังคับให้ค้าประเวณีแต่อย่างใด เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหา สมทบ และ ร่วมการค้ามนุษย์ โดยการแสวงหาประโยชน์จากการค้าประเวณี


กลับขึ้นด้านบน