รมต.ยุติธรรมญี่ปุ่นลาออกหลังได้รับตำแหน่งไม่ถึงเดือน

รมต.ยุติธรรมญี่ปุ่นลาออกหลังได้รับตำแหน่งไม่ถึงเดือน

รมต.ยุติธรรมญี่ปุ่นลาออกหลังได้รับตำแหน่งไม่ถึงเดือน

รูปข่าว : รมต.ยุติธรรมญี่ปุ่นลาออกหลังได้รับตำแหน่งไม่ถึงเดือน

รมต.ยุติธรรมญี่ปุ่นลาออกหลังได้รับตำแหน่งไม่ถึงเดือน รัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรมของญี่ปุ่นยื่นใบลาออกหลังเข้ารับตำแหน่งได้ไม่ถึงเดือน โดยอ้างเหตุผลเรื่องสุขภาพ

นายเคอิชู ทานากะ วัย 74 ปี ยื่นหนังสือลาออกจากตำแหน่งรัฐมนตรีกระทรวงยุติธรรม หลังจากเข้ารับตำแหน่งเมื่อวันที่ 1 ตุลาคมที่ผ่านมา นี่ถือเป็นการลาออกครั้งที่ 2 ของนายทานากะ นับตั้งแต่นายกรัฐมนตรีโยชิฮิโกะ โนดะ เข้ารับตำแหน่งเมื่อเดือนกันยายนปีที่แล้ว

ขณะที่เลขาธิการคณะรัฐมนตรีแถลงถึงการลาออกในครั้งนี้ว่า นายทานากะได้อ้างเหตุผลเรื่องสุขภาพ ว่าเขาจำเป็นต้องพักร่างกายซึ่งนายฟูจิมูระได้รับหนังสือลาออกเรียบร้อยแล้ว

การยื่นหนังสือลาออกมีขึ้น 1 วัน หลังนายทานากะเข้าตรวจร่างกายที่โรงพยาบาลในกรุงโตเกียว เนื่องจากมีอาการแน่นหน้าอก,หายใจติดขัดและความดันโลหิตสูง

ก่อนหน้านั้นสื่อมวลชนญี่ปุ่นรายงานข่าวว่านายทานากะมีความเกี่ยวข้องกับแก๊งค์อาชญากรรม โดยเมื่อ 30 ปีก่อนเขาทำหน้าที่เป็นพ่อสื่อให้กับสมาชิกแก๊งค์อาชญากรรมและยังเข้าร่วมงานเลี้ยงที่จัดโดยแก๊งค์อาชญากรรมอีกด้วย นอกจากนี้พรรคของเขายังเคยรับเงินบริจาคประมาณ 150,000 ในช่วงปี 2549-2552 จากบริษัทที่ดำเนินงานโดยต่างชาติ ซึ่งถือเป็นการกระทำที่ผิดกฏหมาย

ขณะที่นายทานากะระบุว่าการลาออกในครั้งนี้ไม่เกี่ยวข้องกับเรื่องที่เขาถูกกล่าวหาว่าเกี่ยวข้องกับแก๊งค์อาชญากรรมแต่อย่างใด


กลับขึ้นด้านบน