ชลประทานสงขลา เร่งติดเครื่องสูบน้ำรับมือฝนที่อาจตกหนักในช่วงนี้

ชลประทานสงขลา เร่งติดเครื่องสูบน้ำรับมือฝนที่อาจตกหนักในช่วงนี้

ชลประทานสงขลา เร่งติดเครื่องสูบน้ำรับมือฝนที่อาจตกหนักในช่วงนี้

รูปข่าว : ชลประทานสงขลา เร่งติดเครื่องสูบน้ำรับมือฝนที่อาจตกหนักในช่วงนี้

ชลประทานสงขลา เร่งติดเครื่องสูบน้ำรับมือฝนที่อาจตกหนักในช่วงนี้ ชลประทาน จ.สงขลาเร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำในคลองต่าง ๆ เพื่อรับมือกับฝนที่อาจจะตกหนักในช่วงนี้ ขณะที่คลื่นลมในทะเลฝั่งอ่าวไทยที่สูง 1-2 เมตร ทำให้ชาวประมงในจ.นครศรีธรรมราชจำนวนมากทยอยนำเรือขึ้นฝั่ง เพราะเกรงว่าจะถูกคลื่นซัดพังเสียหาย

ฝนที่ตกลงมาอย่างหนักและคลื่นลมแรง ทำให้ชาวประมงในอ่าวท่าศาลา อ.ท่าศาลา จ.นครศรีธรรมราช ต้องช่วยกันเข็นเรือประมงขึ้นบนฝั่ง เพราะกลัวว่า เรือประมงจะถูกคลื่นซัดพังเสียหาย ขณะที่เรือประมงขนาดใหญ่ต้องนำเรือมาจอดเทียบท่าริมคลองท่าแพ อ.เมืองนครศรีธรรมราช เพราะไม่สามารถออกหาปลาได้ ส่งผลให้สินค้าประเภทอาหารทะเลมีราคาสูงขึ้น

ขณะที่ฝนที่ตกหนักในช่วงนี้ เกิดขึ้นจากอิทธิพลของหย่อมความกดอากาศต่ำที่พัดปกคลุมอ่าวไทย ทำให้เกิดฝนตกหนัก และทะเลมีคลื่นสูง 1 -2 เมตร

ส่วนที่จ.สงขลาชลประทานจังหวัด เร่งติดตั้งเครื่องสูบน้ำริมคลองระบายน้ำหลายสาย รอบตัวเมืองหาดใหญ่ เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับฝนที่จะตกหนักมากขึ้นในช่วงนี้ ขณะที่การสำรวจคลองสายหลักที่จะใช้ระบายน้ำพบว่าบางจุดมีผักตบชวา รวมถึงผักบุ้ง ที่ชาวบ้านปลูกไว้จำนวนมาก ซึ่งอาจเป็นอุปสรรคในการระบายน้ำ


กลับขึ้นด้านบน