ผอ.บีบีซีเข้าชี้แจงกรณีเพิกเฉยรายงานพฤติกรรมดาราของช่องละเมิดทางเพศเด็ก

ผอ.บีบีซีเข้าชี้แจงกรณีเพิกเฉยรายงานพฤติกรรมดาราของช่องละเมิดทางเพศเด็ก

ผอ.บีบีซีเข้าชี้แจงกรณีเพิกเฉยรายงานพฤติกรรมดาราของช่องละเมิดทางเพศเด็ก

รูปข่าว : ผอ.บีบีซีเข้าชี้แจงกรณีเพิกเฉยรายงานพฤติกรรมดาราของช่องละเมิดทางเพศเด็ก

ผอ.บีบีซีเข้าชี้แจงกรณีเพิกเฉยรายงานพฤติกรรมดาราของช่องละเมิดทางเพศเด็ก ผอ.บีบีซี ของอังกฤษชี้แจงต่อคณะกรรมาธิการเฉพาะกิจเกี่ยว กับเรื่องที่บีบีซีเพิกเฉยต่อพฤติกรรมดาราดังของทางสถานีซึ่งเสียชีวิตเมื่อปีที่ล้ว ล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กมาเป็นเวลานาน

นายจอร์จ เอนท์วิสเติ้ล ผู้อำนวยการสถานีโทรทัศน์บีบีซีของอังกฤษ ยอมรับว่า ทางบีบีซีเผชิญกับวิกฤตที่รุนแรงต่อข้อกล่าวหาที่ว่า นายจิมมี่ แซฟไวล์ ดาราดังของทางสถานีล่วงละเมิดทางเพศต่อเด็กหลายคนเป็นเวลานาน โดยที่ทางสถานีไม่พยายามที่จะยุติพฤติกรรมของเขาผู้อำนวยการบีบีซีต้องชี้แจงต่อคณะกรรมการเฉพาะกิจด้านกีฬาและสื่อวัฒนธรรมของรัฐสภาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เมื่อเดือนธันวาคมปีที่แล้ว

สารคดีของบีบีซีที่พูดเปิดเผยเรื่องราวของนายแซฟไวล์ถูกงดออกอากาศ โดยระบุว่าจะเป็นการขัดกับแผนการที่จะสรรเสริญ นายแซฟไวล์ บรรณาธิการที่มีคำสั่งงดออกอากาศสารคดีเรื่องนั้นเพิ่งถูกย้ายออกจากตำแหน่งเมื่อวันที่ (22 ต.ค.) หลังจากมีการตัดสินว่าบล็อกที่เขาเขียนอธิบายเกี่ยวกับคำตัดสินใจของเขา ขาดความถูกต้อง

ขณะที่เมื่อคืนนี้รายการพานอราม่าของบีบีซี ได้นำเสนอข้อมูลแวดล้อมที่มีผลต่อการตัดสินใจของบรรณาธิการที่ถูกปลด

นายแซฟไวล์ เสียชีวิตเมื่อปี 2554 แต่เพิ่งมีการพูดถึงข้อกล่าวหาของเขาเมื่อ 2-3 สัปดาห์ที่ผ่านมา โดยมีคนจำนวนมากทั้งหญิง และชายออกมาเปิดเผยว่าเคยถูกนายแซฟไวล์ล่วงละเมิดทางเพศตอนที่ยังเป็นเด็ก และวัยรุ่น ขณะนี้ตำรวจสอบสวนแล้วกว่า 200 คน


กลับขึ้นด้านบน