นักท่องเที่ยวแห่ชม แมงกะพรุนหลากสีที่ จ.ตราด

นักท่องเที่ยวแห่ชม แมงกะพรุนหลากสีที่ จ.ตราด

นักท่องเที่ยวแห่ชม แมงกะพรุนหลากสีที่ จ.ตราด

รูปข่าว : นักท่องเที่ยวแห่ชม แมงกะพรุนหลากสีที่ จ.ตราด

นักท่องเที่ยวแห่ชม แมงกะพรุนหลากสีที่ จ.ตราด นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางไปดูแมงกะพรุนหลากสี ที่จังหวัดตราด หลังมีภาพแมงกะพรุนเผยแพร่โซเชี่ยลมีเดีย ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญ ระบุเป็นเรื่องปกติ เนื่องจากช่วงนี้ จะมีธาตุอาหารในน้ำมาก ทำให้แมงกะพรุนมารวมตัวกัน

เจ้าหน้าที่ศูนย์ราชการุณย์ สภากาชาดไทย เขาล้าน จังหวัดตราด เปิดเผยว่า หลังมีการนำภาพแมงกะพรุนหลากสี โพสต์ลงเฟซบุ๊ก ทำให้มีประชาชนจำนวนมากโทรศัพท์เข้ามาสอบถาม และมี นักท่องเที่ยวจำนวนมาก เดินทางมาท่องเที่ยวหาดราชการุณย์ เพื่อชมแมงกะพรุน ซึ่งในช่วงปลายฝนต้นหนาวจะมีแมงกะพรุนถ้วยมารวมตัวกันเป็นฝูง และทอดตัวเรียงยาวเต็มทะเลอย่างนี้ทุกปี  

ขณะที่ผู้เชี่ยวชาญ กล่าวว่า ในช่วงเดือนตุลาคม-พฤศจิกายน จะสามารถพบเห็นแมงกะพรุนถ้วยรวมตัวกันมากในบริเวณทะเลอ่าวไทย เนื่องจากมีธาตุอาหารในน้ำและแพลงก์ตอนพืชจำนวนมาก ทั้งนี้ ไม่ใช่เพียงแค่แมงกะพรุนถ้วยเท่านั้นที่รวมตัวกัน แต่แมงกะพรุนชนิดอื่น โดยแมงกะพรุนถ้วย จะมีหัวค่อนข้างโต ลำตัวมีสีสันสดใส อาทิ สีน้ำตาล สีส้ม สีส้มอมเหลือง สีเหลือง และสีน้ำตาลอ่อน เป็นต้น รวมทั้งยังมีสีสันที่แปลกตาอื่นๆ อีก ขึ้นอยู่กับกรรมพันธุ์ของแมงกะพรุน


กลับขึ้นด้านบน