อิสราเอลถูกโจมตีด้วยจรวด และปืนใหญ่กว่า 70 ลูก บาดเจ็บ 6 คน

อิสราเอลถูกโจมตีด้วยจรวด และปืนใหญ่กว่า 70 ลูก บาดเจ็บ 6 คน

อิสราเอลถูกโจมตีด้วยจรวด และปืนใหญ่กว่า 70 ลูก บาดเจ็บ 6 คน

รูปข่าว : อิสราเอลถูกโจมตีด้วยจรวด และปืนใหญ่กว่า 70 ลูก บาดเจ็บ 6 คน

อิสราเอลถูกโจมตีด้วยจรวด และปืนใหญ่กว่า 70 ลูก บาดเจ็บ 6 คน ความตึงเครียดในตะวันออกกลางเพิ่มขึ้นเมื่อกองทัพอิสราเอลโจมตีทางอากาศ ทำให้กลุ่มปาเลสไตน์ติดอาวุธ และกลุ่มกองโจรเสียชีวิต 4 คน ขณะที่นี้อิสราเอลถูกโจมตีด้วยจรวด และปืนใหญ่กว่า 70 ลูก ทำให้มีผู้บาดเจ็บ 6 คน ในจำนวนนี้เป็นคนไทย 3 คน

กองทัพอิสราเอล ระบุว่า มีจรวด และลูกปืนใหญ่ตกลงใส่พื้นที่ของอิสราเอลในช่วงบ่ายรวม 72 ลูก และเครื่องบินของกองทัพอิสราเอลได้โจมตีฉนวนกาซ่ารวม 4 ครั้ง ขีปนาวุธที่ยิงมาจากฉนวนกาซ่าส่วนใหญ่ซึ่งพุ่งเป้าไปที่เมืองแอชเกลตันถูกสกัด และทำลายได้โดยระบบต่อต้านขีปนาวุธของอิสราเอล

การโจมตีในช่วง 2 วันที่ผ่านมา ทำให้กลุ่มกองโจรปาเลสไตน์เสียชีวิต 3 คน และกลุ่มปาเลสไตน์ติดอาวุธเสียชีวิต 1 คน ขณะที่การโจมตีที่เกิดขึ้นในอิสเราเอลทำให้ชาวอิสราเอลได้รับบาดเจ็บ 3 คน และคนงานไทยที่ทำงานใกล้กับพรมแดนติดกับฉนวนกาซ่าได้รับบาดเจ็บ 3 คนในจำนวนนี้มีอาการสาหัส 2 คน

เจ้าหน้าที่สถานทูตไทยในอิสราเอลได้เดินทางไปเยี่ยมผู้บาดเจ็บทั้ง 3 คน ซึ่งมีภูมิลำเนาอยู่ที่จังหวัดอุดรธานี 2 คน และจังหวัดนครพนม 1 คน ปัจจุบันมีแรงงานไทยในอิสราเอลประมาณ 30,000 คน ในจำนวนนี้ 27,000 คนทำงานในภาคการเกษตร


กลับขึ้นด้านบน