ตำรวจขอนแก่นตรวจยึดลูกเสือโคร่ง 16 ตัว

ตำรวจขอนแก่นตรวจยึดลูกเสือโคร่ง 16 ตัว

ตำรวจขอนแก่นตรวจยึดลูกเสือโคร่ง 16 ตัว

รูปข่าว : ตำรวจขอนแก่นตรวจยึดลูกเสือโคร่ง 16 ตัว

ตำรวจขอนแก่นตรวจยึดลูกเสือโคร่ง 16 ตัว ตำรวจจังหวัดขอนแก่นจับขบวนการลักลอบขนสัตว์ป่าคุ้มครอง พร้อมยึดลูกเสือโคร่งของกลาง 16 ตัว ขณะถูกลำเลียงเตรียมส่งขายประเทศเพื่อนบ้าน

ตำรวจสถานีตำรวจภูธรโนนศิลา อำเภอโนนศิลา จังหวัดขอนแก่น ตรวจยึดของกลางเป็นลูกเสือโคร่ง 16 ตัว เป็น เพศผู้ 8 ตัว และเพศเมีย 8 ตัว อายุประมาณ 1 เดือน ซึ่งบรรจุอยู่ในลังซุกซ่อนภายในรถกระบะคันหนึ่งได้ ขณะตั้งด่านตรวจบนถนนมิตรภาพ พร้อมควบคุมนายฟาร์เรน คงฟู ชาวจังหวัดอุทัยธานี คนขับรถไว้สวบสวน

พ.ต.อ.สุภากร คำสิงห์นอก รองผู้บังคับการ ตำรวจภูธร จังหวัดขอนแก่น เปิดเผยว่า จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่ารับว่าจ้างจากนางน้อย ไม่ทราบนามสกุล ชาวจังหวัดราชบุรี ให้นำลูกเสือโคร่งทั้ง 16 ตัว จากจังหวัดนนทบุรี ไปส่งให้กับลูกค้าที่จังหวัดอุดรธานี

ขณะที่ตำรวจระบุว่าน่าจะเป็นลูกเสือที่ลักลอบเพาะเลี้ยงขยายพันธุ์ เนื่องจากมีขนาดเท่ากัน และคาดว่ากำลังจะถูกลำเลียงส่งไปขายประเทศเพื่อนบ้าน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ควบคุมตัวผู้ต้องหาไว้ดำเนินคดีในข้อหาค้าสัตว์ป่าคุ้มครองโดยไม่ได้รับอนุญาต พร้อมส่งลูกเสือทั้งหมดไปดูแลที่เขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าภูเขียว จังหวัดชัยภูมิ


กลับขึ้นด้านบน