กทม.ปรับแผนปูพื้นสนามฟุตซอล

กทม.ปรับแผนปูพื้นสนามฟุตซอล

กทม.ปรับแผนปูพื้นสนามฟุตซอล

รูปข่าว : กทม.ปรับแผนปูพื้นสนามฟุตซอล

กทม.ปรับแผนปูพื้นสนามฟุตซอล กรุงเทพมหานครเผยพื้นสนามของบางกอกฟุตซอลอารีน่ามีปัญหาติดอยู่ที่ประเทศจีน ทำให้ต้องปรับแผนหาวัสดุใหม่ทดแทนเพื่อให้ปูพื้นสนามให้ทันการตรวจสนามของฟีฟ่าในวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคมนี้

ตัวแทนของกรุงเทพมหานครเปิดเผยกับไทยพีบีเอสว่า พื้นสนามที่นำเข้าจากต่างประเทศขณะนี้ยังไม่สามารถนำออกมาจากประเทศจีนได้ ทั้งที่ก่อนหน้านี้ยืนยันว่าพื้นสนามจะมาถึงประเทศไทยในวันอาทิตย์ที่ 28 ตุลาคมนี้ และเตรียมการเร่งมือปูพื้นสนามให้เสร็จภายใน 4 ชั่วโมง เพื่อให้ทันกำหนดการณ์ตรวจสนามครั้งสุดท้ายในวันจันทร์ที่ 29 ตุลาคมนี้

ทั้งนี้ กรุงเทพมหานครจำเป็นต้องเตรียมแผนสำรองโดยกำลังหาวัสดุอุปกรณ์อื่นภายในประเทศมาทดแทน แต่จนถึงเวลานี้ยังไม่มีความชัดเจน และส่อแววว่าอาจจะไม่ทันกำหนดที่ฟีฟ่าขีดเส้นตายไว้ และอาจจะต้องปรับโปรแกรมการแข่งขันย้ายไปแข่งขันที่สนามอื่น อาทิ อินดอร์สเตเดี้ยมหัวหมาก สนามนิมิบุตร และสนามโคราชชาติชายฮอล์

สนามบางกอกฟุตซอลอารีน่า ซึ่งมีแผนในการก่อสร้างทั้งหมด 500 วัน มีความล่าช้าในการก่อสร้างโดยกรุงเทพมหานครเพิ่งเริ่มการก่อสร้างในเดือนมกราคม 2555 ซึ่งเหลือเวลาเพียง 270 วันในการก่อสร้างเท่านั้น


กลับขึ้นด้านบน