ตำรวจนครบาล วางกำลัง 4 กองร้อยดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่นางเลิ้ง

ตำรวจนครบาล วางกำลัง 4 กองร้อยดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่นางเลิ้ง

ตำรวจนครบาล วางกำลัง 4 กองร้อยดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่นางเลิ้ง

รูปข่าว : ตำรวจนครบาล วางกำลัง 4 กองร้อยดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่นางเลิ้ง

ตำรวจนครบาล วางกำลัง 4 กองร้อยดูแลกลุ่มผู้ชุมนุมที่นางเลิ้ง ตำรวจนครบาลวางกำลัง 4 กองร้อย รักษาความปลอดภัยกลุ่มพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน ที่สนามม้านางเลิ้ง คาดมีผู้ชุมนุม 2,000 คน สถานการณ์ไม่น่าเป็นห่วง

กองบัญชาการตำรวจนครบาล จัดกำลังตำรวจอารักขาและควบคุมฝูงชน ตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 1 นครบาล 8 และนครบาล 9 จำนวน 4 กองร้อย ดูแลความเรียบร้อยการชุมนุม รวมพลังหยุดวิกฤติ และหายนะชาติ ของกลุ่มพลเมืองอาสาปกป้องแผ่นดิน นำโดย พล.อ.บุญเลิศ บัวแก้ว หรือเสธ.อ้าย ซึ่งจะมีการชุมนุมในวันนี้ ที่สนามม้านางเลิ้ง

พล.ต.ต.ปริญญา จันทร์สุริยา รองผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดเผยว่า จากการประเมินสถานการณ์คาดว่าจะมีกลุ่มผู้ชุมนุมประมาณ 2,000 คน และได้ประสานงานกับแกนนำในการเข้าดูแลความเรียบร้อยภายในพื้นที่การชุมนุมทั้งหมดแล้ว โดยจะตั้งจุดตรวจบริเวณประตูทางเข้า-ออก ทุกประตู และหากกลุ่มผู้ชุมนุมมีการเคลื่อนขบวนออกจากที่ตั้ง ทางตำรวจก็มีแผนการดูแลความเรียบร้อยไว้แล้วเช่นกัน ทั้งนี้คาดว่าจะไม่มีเหตุรุนแรงเกิดขึ้น

ส่วนบริเวณทำเนียบรัฐบาล รวมทั้งสถานที่ราชการใกล้เคียงได้มอบหมายให้ตำรวจอารักขา และควบคุมฝูงชน วางกำลังดูแลพื้นที่โดยรอบ ซึ่งไม่อนุญาตให้ผู้ชุมนุมเข้าไปในสถานที่ราชการทุกแห่ง เนื่องจากเป็นวันหยุดราชการ รวมถึงไม่อนุญาตให้ปิดเส้นทางการจราจร ส่วนรถที่ขนส่งผู้ชุมนุมมาที่สนามม้านางเลิ้ง เจ้าหน้าที่ให้ไปจอดที่ลานพระราชวังดุสิต ไม่อนุญาตให้จอดริมถนน เพื่อป้องกันปัญหาการจราจรติดขัด


กลับขึ้นด้านบน