ผู้สื่อข่าวชาวเนเธอร์แลนด์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม คดีชุมนุมการเมืองปี53

ผู้สื่อข่าวชาวเนเธอร์แลนด์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม คดีชุมนุมการเมืองปี53

ผู้สื่อข่าวชาวเนเธอร์แลนด์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม คดีชุมนุมการเมืองปี53

รูปข่าว : ผู้สื่อข่าวชาวเนเธอร์แลนด์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม คดีชุมนุมการเมืองปี53

ผู้สื่อข่าวชาวเนเธอร์แลนด์ ให้ข้อมูลเพิ่มเติม คดีชุมนุมการเมืองปี53 คดีการชุมนุมทางการเมืองปี2553 พนักงานสอบสวนกรมสอบสวนคดีพิเศษ ยังรวบรวมหลักฐานไปอย่างต่อเนื่อง วันนี้นักข่าวชาวเนเธอร์แลนด์ เดินทางเข้าให้ข้อมูลเพิ่มและนำลูกกระสุน ที่ผ่าตัดออกจากร่างกายมาให้เป็นหลักฐาน

นายมิเชลมาสส์ ผู้สื่อข่าวประเทศเนเธอร์แลนด์ ที่อยู่ในเหตุการณ์ การชุมนุมทางการเมือง ปี 2553 และถูกยิงจากการรุกคืบของทหาร นำหลักฐานเป็นลูกกระสุน 1 นัดที่ ถูกยิงพร้อมบันทึกข้อมูลภาพและเสียงรายงานข่าวสถาการณ์ในขณะนั้น รวมถึง วีซีดี บันทึกภาพวีดีโอการเข้ารักษาพยาบาลที่โรงพยาบาลแห่งในกรุงเทพมหานคร มอบให้กับ กรมสอบสวนคดีพิเศษหรือ ดีเอสไอ เพื่อเป็นหลักฐานประกอบการสอบสวนคดีเหตุการณ์ชุมนุมทางการเมือง

พ.ต.ท.วรรณพงษ์ คชรักษ์ ผู้บัญชาการสำนักคดีการเงินการธนาคาร เป็นตัวแทนรับมอบหลักฐาน พร้อมเปิดเผยว่า นายมิเชล ระบุว่า กระสุนดังกล่าว เป็นกระสุนที่ผ่าตัดออกมาจากร่างกาย บริเวณสะบักขวา ด้านหลัง ซึ่งถูกยิงในวันที่ 19 พฤษภาคม พ.ศ. 2553 ช่วงเหตุการณ์การชุมนุมทางการเมือง โดยยืนยันว่าถูกยิงในขณะที่กำลังหลบหนีการลุกคืบของทหาร ซึ่งนายมิเชลเชื่อว่า ตัวเองถูกยิงจากการกระทำของเจ้าหน้าที่รัฐ

สำหรับนายมิเชลก่อนหน้านี้ 1 เดือน ได้เข้าให้ข้อมูลกับพนักงานสอบสวนแล้ว พร้อมลงพื้นที่ชี้จุดเกิดเหตุ


กลับขึ้นด้านบน