ตร.สตูลเร่งกำหนดวันปราบปรามน้ำมันเถื่อนในพื้นที่

ตร.สตูลเร่งกำหนดวันปราบปรามน้ำมันเถื่อนในพื้นที่

ตร.สตูลเร่งกำหนดวันปราบปรามน้ำมันเถื่อนในพื้นที่

รูปข่าว : ตร.สตูลเร่งกำหนดวันปราบปรามน้ำมันเถื่อนในพื้นที่

ตร.สตูลเร่งกำหนดวันปราบปรามน้ำมันเถื่อนในพื้นที่ ยังพบกลุ่มผู้ค้าตามแนวชายแดนไทย-มาเลเซีย ยังคงเปิดขายน้ำมันเถื่อนกันตามปกติ ขณะที่ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล เร่งติดตามกลุ่มผู้ค้าน้ำมันเถื่อน ที่ขับรถตามประกบสมาชิกสภาที่ปรึกษาจังหวัดชายแดนภาคใต้ และทีมข่าวไทยพีบีเอส ขณะลงพื้นที่เมื่อ 3 วันก่อน

ตำรวจภูธรจังหวัดสตูล ใช้เวลาประชุมร่วมหลายชั่วโมง เพื่อกำหนดวันดีเดย์ในการปราบปรามการลักลอบค้าน้ำมันเถื่อน โดยเฉพาะผู้มีอิทธิพลในพื้นที่ โดยในที่ประชุมมีการเร่งรัดตำรวจทุกหน่วย รวบรวมรายชื่อกลุ่มผู้ค้าน้ำมันเสนอผู้บังคับบัญชา พร้อมให้ตำรวจเจ้าของพื้นที่ประสานกับนายอำเภอกำหนดวันเข้าจับกุม

ขณะเดียวกัน พล.ต.ต.สมควร คัมภีระ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสตูล เร่งรัดตำรวจทุกสถานี ติดตามรถกระบะโตโยต้าวีโก้สีดำ หมายเลขทะเบียน 7450 จังหวัดสตูล ที่ขับตามประกบ และข่มขู่ขบวนรถของ นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล สมาชิกสภาที่ปรึกษาการบริหาร และการพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ พร้อมทีมข่าวไทยพีบีเอส ขณะลงพื้นที่สำรวจเมื่อ 3 วันก่อน เบื้องต้นเจ้าหน้าที่พบเบาะแสรถคันนี้แล้ว

ส่วนการลักลอบค้าน้ำมันเถื่อน บริเวณริมถนนในจังหวัดสตูล ตั้งแค่อำเภอควนกาหลง, อำเภอควนโดน, อำเภอท่าแพ, อำเภอเมือง และอำเภอละงู ยังคงวางขายน้ำมันกันตามปกติ เช่นเดียวกับอำเภอหาดใหญ่ และอำเภอสะเดา จังหวัดสงขลา ที่กลุ่มผู้ค้าน้ำมันตั้งปั๊มน้ำมันเถื่อนขายริมถนนกันอย่างเปิดเผย

นายไชยยงค์ มณีรุ่งสกุล สมาชิกสภาที่ปรึกษาการบริหาร และพัฒนาจังหวัดชายแดนภาคใต้ บอกว่า จากการสำรวจผู้ค้าน้ำมันที่สตูล และจังหวัดสงขลา ขณะนี้พบเกือบ 1,000 ราย โดยเหตุผลที่กลุ่มผู้ค้าน้ำมัน ยังคงเปิดขายน้ำมันกันอย่างเปิดเผย ถึงแม้ผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 9 จะมีคำสั่งปราบปรามอย่างเด็ดขาดแต่ก็ไม่เป็นผล เพราะเจ้าหน้าที่เรียกรับผลประโยชน์ ยังไม่ปฎิบัติตามคำสั่ง


กลับขึ้นด้านบน