“โอบาม่า” พักหาเสียง บัญชาการรับมือเฮอร์ริเคนแซนดี้

“โอบาม่า” พักหาเสียง บัญชาการรับมือเฮอร์ริเคนแซนดี้

“โอบาม่า” พักหาเสียง บัญชาการรับมือเฮอร์ริเคนแซนดี้

รูปข่าว : “โอบาม่า” พักหาเสียง บัญชาการรับมือเฮอร์ริเคนแซนดี้

“โอบาม่า” พักหาเสียง บัญชาการรับมือเฮอร์ริเคนแซนดี้ “บารัค โอบาม่า” ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ปฏิบัติหน้าที่ผู้นำของชาติในภาวะวิกฤตอย่างขมักเขม้นในช่วงหาเสียงการเลือกตั้ง แต่ “มิตต์ รอมนีย์” กลับฉวยโอกาสหาเสียงให้ตนเอง

นายบารัค โอบาม่า ประธานาธิบดีสหรัฐฯ จากพรรคเดโมแครต กลับเข้ามาปฏิบัติหน้าที่ ณ ทำเนียบประธานาธิบดีสหรัฐฯ พร้อมเตือนให้ประชาชนที่คาดว่าจะได้รับผลกระทบจากพายุเฮอร์ริเคนแซนดี้ติดตามประกาศของเจ้าหน้าที่ท้องถิ่นอย่างใกล้ชิด เพื่อให้รู้ได้ทันท่วงทีว่าจะต้องอพยพหรือไม่และเวลาใด

ด้านนายมิตต์ รอมนีย์ ผู้ท้าชิงตำแหน่งประธานาธิบดีจากพรรครีพับลิกัน มาหาเสียงภายในรัฐโอไฮโอ้ โดยเรียกร้องให้ผู้ฟังการปราศัยและประชาชนทั่วไปบริจาคเงินและสิ่งของให้กับการชาดหรือหน่วยงานบรรเทาทุกข์อื่นๆ เพื่อนำไปช่วยผู้ได้รับความเดือดร้อนจากเฮอร์ริเคนแซนดี้ และขณะนี้ชาติต้องการความสมัครสมาน พร้อมระบุ ทั้งประเทศกำลังจับตามาที่รัฐโอไฮโอ้ ซึ่งถ้าชาวรัฐโอไฮโอ้มอบคะแนนเสียงให้ก็หมายความว่าตนเองจะได้เป็นประธานาธิบดีคนต่อไปของสหรัฐฯ

ทั้งนี้ สำนักข่าวรอยเตอร์ เผปยผลสำรวจความนิยมล่าสุดพบว่า พรรคเดโมแครตของนายโอบาม่า นำ พรรครีพับลิกันของนายรอมนีย์ไม่กี่เปอร์เซนต์


กลับขึ้นด้านบน