พบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษพลัดหลงป่าที่ จ.ภูเก็ต

พบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษพลัดหลงป่าที่ จ.ภูเก็ต

พบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษพลัดหลงป่าที่ จ.ภูเก็ต

รูปข่าว : พบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษพลัดหลงป่าที่ จ.ภูเก็ต

พบแล้ว 2 นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษพลัดหลงป่าที่ จ.ภูเก็ต นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษเกิดพลัดหลงป่าขณะเดินเที่ยวชมน้ำตกโตนไทร อำเภอถลาง จังหวัดภูเก็ต เมื่อวันที่ 29 ต.ค.ก่อนที่เดินออกมาขอความช่วยเหลือจากชาวบ้านในสภาพอิดโรย หลังเจ้าหน้าที่ระดมกำลังออกค้นหา

นายโมฮาหมัด ซาเมอร์ และ น.ส.ฮานน่า ซารีน นักท่องเที่ยวชาวอังกฤษถูกเจ้าหน้าที่นำตัวส่งโรงพยาบาลถลาง จังหวัดภูเก็ต เพื่อตรวจเช็คสภาพร่างกายอย่างละเอียดอีกครั้ง เนื่องจากมีอาการอิดโรย หลังพลัดหลงไปในป่าเขาพระแทว ขณะเดินเที่ยวชมน้ำตกโตนไทร เมื่อบ่ายวันที่ 29 ต.ค.ที่ผ่านมา

เจ้าหน้าที่สถานีพัฒนาและส่งเสริมการอนุรักษ์สัตว์ป่าเขาพระแทวได้รับแจ้งจากคนขับแท็กซี่ว่า ได้รับโทรศัพท์จากนักท่องเที่ยวที่เป็นผู้จ้างวานให้ไปรอรับแต่ผู้ว่าจ้างได้พลัดหลงเข้าไปในป่าในช่วงใกล้ค่ำทันทีที่ได้รับแจ้งจึงได้เดินทางขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ก่อนจะสนธิกำลังกว่า 100 นายออกค้นหา

จนเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ ( 30 ต.ค.) นักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน เดินออกจากมาป่าและได้ขอความช่วยเหลืออยู่บริเวณหน้าบ้านนางสุภัทรา ตันติสิทธิพร ชาวบ้านหมู่ 2 ตำบลป่าคลอก อำเภอถลาง ในสภาพอิดโรย ก่อนเจ้าหน้าที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาล


กลับขึ้นด้านบน