ผวจ.สงขลา ขอความร่วมมืองดใช้น้ำมันเถื่อน

ผวจ.สงขลา ขอความร่วมมืองดใช้น้ำมันเถื่อน

ผวจ.สงขลา ขอความร่วมมืองดใช้น้ำมันเถื่อน

รูปข่าว : ผวจ.สงขลา ขอความร่วมมืองดใช้น้ำมันเถื่อน

ผวจ.สงขลา ขอความร่วมมืองดใช้น้ำมันเถื่อน ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ขอความร่วมมือจากผู้ใช้รถ งดใช้น้ำมันเถื่อน เพราะถือเป็นการสนับสนุนขบวนการทำผิดกฎหมาย ขณะที่การประชุมคณะกรรมการด้านความมั่นคงระดับจังหวัด เพื่อเร่งรัดการแก้ปัญหาน้ำมันเถื่อน เนื่องจากพบว่า มีน้ำมันเถื่อนจำนวนมาก วางขายริมถนน

นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา เรียกประชุมคณะกรรมการด้านความมั่นคงระดับจังหวัด เพื่อแก้ปัญหาที่ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงในพื้นที่ โดยเฉพาะการลักลอบค้าน้ำมันเถื่อน ซึ่งเกิดขึ้นใน 16 อำเภอของจังหวัดสงขลา พร้อมขอให้กองบังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสงขลา เร่งปราบปรามผู้ค้ารายใหญ่ และผู้ค้ารายย่อย ที่นำน้ำมันเถื่อนมาแบ่งขายภายในชุมชน และขอความร่วมมือผู้ใช้รถ ไม่สนับสนุนกลุ่มค้าน้ำมันเถื่อน เพราะแม้จะมีราคาถูก แต่อาจจะมีสารเจือปนทำให้เครื่องยนต์เสียหายได้

แม้ทางจังหวัดสงขลา จะรับเป็นเจ้าภาพในการแก้ปัญหาน้ำมันเถื่อน และเป็นศูนย์กลางข้อมูล ที่ทุกหน่วยงานจะต้องรายงานผลการปฏิบัติงานในการจับกุมเข้าสู่ที่ประชุมทุกเดือน แต่พบว่าบนถนนหลายสายในจังหวัดสงขลา ยังมีการจำหน่ายน้ำมันเถื่อนอย่างเปิดเผย โดยไม่มีการจับกุมอย่างจริงจัง


กลับขึ้นด้านบน