ตร.นครบาลทำโครงการพื้นที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ตร.นครบาลทำโครงการพื้นที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ตร.นครบาลทำโครงการพื้นที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยว

รูปข่าว : ตร.นครบาลทำโครงการพื้นที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยว

ตร.นครบาลทำโครงการพื้นที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยว ตำรวจนครบาลจัดทำโครงการพื้นที่ปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวในซอยคาวบอย ถนนอโศกมนตรี เป็นแห่งที่ 3 เพื่อป้องกันปัญหาอาชญากรรมที่อาจจะเกิดขึ้น

พล.ต.ท.คำรณวิทย์ ธูปกระจ่าง ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล เปิดโครงการพื้นที่ปลอดภัยนักท่องเที่ยว หรือ Safety Zone บริเวณซอยคาวบอย ซึ้งตั้งอยู่ระหว่างถนนสุขุมวิท ซอย 21 กับซอย 23 พื้นที่สถานีตำรวจนครบาลทองหล่อ

ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล กล่าวว่า โครงการนี้เป็นแห่งที่ 3 ที่จัดทำขึ้นเพื่อมุ่งเน้นลดปัญหาอาชญากรรมที่เกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว เนื่องจากบริเวณนี้เป็นพื้นที่ที่มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติจำนวนมาก การดูแลความปลอดภัยจะมีการนำกล้องวงจรปิดมาติดตั้ง

รวมทั้งการแสวงหาความร่วมมือจากภาคประชาชนเข้ามาเป็นล่ามอาสาที่สามารถสื่อสารภาษาอังกฤษ ญี่ปุ่น และจีนกลาง ในการช่วยเหลือนักท่องเที่ยวหากเกิดเหตุ และจัดเจ้าหน้าที่อาสาสมัครพิทักษ์นักท่องเที่ยวประจำอยู่ร้านละ 1 คน

ก่อนหน้านี้ กองบัญชาการตำรวจนครบาลได้เปิดโครงการนี้ไปแล้ว 2 แห่ง คือบริเวณถนนข้าวสาร-รามบุตรี และบริเวณถนนเยาวราช เพื่อดูแลความปลอดภัยในชีวิต และทรัพย์สินของนักท่องเที่ยว


กลับขึ้นด้านบน