สมาคมเทควันโด เตรียมเรียกเก็บตัวนักกีฬา

สมาคมเทควันโด เตรียมเรียกเก็บตัวนักกีฬา

สมาคมเทควันโด เตรียมเรียกเก็บตัวนักกีฬา

รูปข่าว : สมาคมเทควันโด เตรียมเรียกเก็บตัวนักกีฬา

สมาคมเทควันโด เตรียมเรียกเก็บตัวนักกีฬา สมาคมเทควันโดแห่งประเทศไทย เตรียมเรียกนักกีฬาที่มีแววกว่า 50 คนมาเก็บตัว เพื่อเตรียมไว้รองรับการแข่งขัน 2 รายการใหญ่ในปีหน้า

ผศ.พิมล ศรีวิกรม์ นายกสมาคมเทควันโด เปิดเผยว่า ค่อนข้างพอใจผลงานของนักกีฬาที่สมาคมเรียกมาเก็บตัว โดยเฉพาะบรรดานักกีฬาเยาวชน ที่หลายคนทำผลงานเอาชนะนักกีฬาระดับประชาชนและนักกีฬาทีมชาติชุดใหญ่ได้ โดยะหลังจากจบการแข่งขัน สมาคมจะเรียกตัวนักกีฬาที่ผ่านเข้าชิงชนะเลิศ กว่า 50 คนมาเข้าเก็บตัวฝึกซ้อมอยู่ในแคมป์ทีมชาติ เพื่อเตรียมไว้สำหรับการแข่งขันในปีหน้า ที่มีโปรแกรมสำคัญคือ ชิงแชมป์โลก และซีเกมส์ ซึ่งนายกสมาคมมั่นใจว่า นักกีฬาทุกคนมีสิทธิ์เป็นตัวแทนทีมชาติไทยได้ หากว่าทำผลงานในการฝึกซ้อมได้ดี และประลองคัดเลือกคว้าสิทธิ์ โดยถือว่าเป็นเรื่องดีของกีฬาเทควันโดไทยเป็นอย่างมาก

ผลการแข่งขัน รุ่นประชาชน ซึ่งเป็น 2 รุ่นใหญ่ชายและหญิง ในรุ่นน้ำหนักมากกว่า 87 กิโลกรัมชาย กรวิทย์ หาญปราญ จากทวีศิลป์ เทควันโด อาศัยความได้เปรียบเรื่องของรูปร่าง เป็นฝ่ายเอาชนะ ปวริศ คงแก้ว ไป 12 ต่อ 6 ขณะที่น้ำหนักมากกว่า 73 กิโลกรัมหญิง ภรณ์ทิพย์ ถาวรประดิษฐ์ เอาชนะ ภัคศิริ เศรษฐชาติกุล เพื่อนร่วมยิมส์ด้วยกันไป 9 ต่อ 6 แม้จะคว้าแชมป์ประเทศไทย แต่ทั้ง 2 รุ่นนี้ก็ไม่ได้เรียกตัวเข้าฝึกซ้อมเนื่องจากเป็นรุ่นน้ำหนักที่ไม่ใช่เป้าหมายในการแข่งขันทัวร์นาเมนต์นานาชาติ


กลับขึ้นด้านบน