ผู้ว่าฯสงขลาเร่งตรวจสอบ 28 จุดเก็บสารกัมมันตรังสี

ผู้ว่าฯสงขลาเร่งตรวจสอบ 28 จุดเก็บสารกัมมันตรังสี

ผู้ว่าฯสงขลาเร่งตรวจสอบ 28 จุดเก็บสารกัมมันตรังสี

รูปข่าว : ผู้ว่าฯสงขลาเร่งตรวจสอบ 28 จุดเก็บสารกัมมันตรังสี

ผู้ว่าฯสงขลาเร่งตรวจสอบ 28 จุดเก็บสารกัมมันตรังสี แม้จะทำหนังสือสอบถามสำนักงานพลังปรมาณูเพื่อสันติ ถึงจุดเก็บวัตถุกัมมันตรังสีอีก 28 แห่ง ในจังหวัดสงขลาแล้ว แต่จนถึงขณะนี้สารกัมมันตรังสีก็ยังไม่ได้รับคำชี้แจงข้อมูล แต่ยืนยันหน่วยงานในพื้นที่ไม่นิ่งนอนใจเร่งการตรวจสอบเรื่องนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลาเร่งตรวจสอบ 28 จุดเก็บสารกัมมันตรังสี

กรณีบริษัทชลัมเบอร์เจอร์ โอเวอร์ซี เอสเอ จำกัด เก็บสารกัมมันตรังสี ใกล้ชุมชนศรีสุดา ในเขตเทศบาลนครสงขลา มานานเกือบ 30 ปี นายกฤษฎา บุญราช ผู้ว่าราชการจังหวัดสงขลา ระบุว่า มีการตรวจสอบก่อนที่จะเป็นข่าวมานานกว่า 2 เดือนแล้ว โดยหน่วยงานระดับจังหวัดไม่ได้นิ่งนอนใจ และมีการทำหนังสือสอบถาม ขอทราบข้อมูลกับสำนักงานพลังงานปรมาณูเพื่อสันติ ซึ่งเป็นหน่วยงานออกใบอนุญาตการจัดเก็บมาก่อนหน้านี้แล้วเช่นกัน

โดย 28 จุด ที่มีรายงานข้อมูลการเก็บวัตถุกัมมันตรังสี ยังไม่ได้รับการชี้แจง แต่สิ่งที่จังหวัดทำได้ขณะนี้ก็คือการป้องกันไม่ให้มีผลกระทบกับประชาชนด้วยการติดต่อหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้ามาตรวจวัดค่าระดับรังสี การตรวจสุขภาพให้ประชาชน การควบคุมการดำเนินการของบริษัทเอกชนให้เป็นไปตามกฎหมายและได้มาตรฐานกำหนด


กลับขึ้นด้านบน