สมาคมฟุตบอลวางแผนใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า

สมาคมฟุตบอลวางแผนใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า

สมาคมฟุตบอลวางแผนใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า

รูปข่าว : สมาคมฟุตบอลวางแผนใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า

สมาคมฟุตบอลวางแผนใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า สมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยเตรียมใช้สนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า ในการแข่งขันฟุตซอล 2 รายการใหญ่ในปีหน้า

นายองอาจ ก่อสินค้า เลขาธิการสมาคมฟุตบอลแห่งประเทศไทยให้ความเห็นเกี่ยวกับการใช้งานสนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า ที่เขตหนองจอก หลังจากที่ทางฟีฟ่าไม่อนุญาตให้ใช้สนามแห่งนี้ในการแข่งขันรอบ 8 ทีมสุดท้ายจนถึงรอบชิงชนะเลิศในรายการฟุตซอลชิงแชมป์โลก

นายองอาจ กล่าวว่า ทางสมาคมได้หารือ และหาทางออกในการใช้ประโยชน์สนามแห่งนี้ให้มากที่สุด โดยต้องการจะใช้สนามแห่งนี้ในการรองรับการแข่งขันฟุตซอลชิงแชมป์อาเซียน ในช่วงเดือนเมษายน และการแข่งขันชิงแชมป์เอเชียในเดือนพฤษภาคมปีหน้า

เลขาธิการสมาคมฟุตบอล กล่าวอีกว่า เรื่องสนามบางกอก ฟุตซอล อารีน่า ไม่ได้ส่งผลกระทบอะไรต่อภาพลักษณ์ในการทำงานของสมาคมฟุตบอลแต่อย่างใด เพราะฟีฟ่ามอบหมายให้ กทม.จัดสร้างสนาม ส่วนสมาคมฟุตบอลมีหน้าที่จัดการแข่งขันให้ลุล่วง ซึ่งตั้งแต่วันแรกมาถึงวันนี้ทางฟีฟ่าพอใจในเรื่องการดำเนินการแข่งขันเป็นอย่างมาก

สำหรับความรับผิดชอบในส่วนของ กทม.คงต้องไปคุยกับกระทรวงมหาดไทยว่ามีความผิดอะไรหรือไม่ เนื่องจากรับงบประมาณจัดสร้างสนามมาแล้ว ไม่สามารถสร้างได้ตามวัตถุประสงค์ที่วางเอาไว้


กลับขึ้นด้านบน