รัฐบาลอำนวยความสะดวกนักเรียนเกาหลีใต้สอบเอ็นทรานซ์

รัฐบาลอำนวยความสะดวกนักเรียนเกาหลีใต้สอบเอ็นทรานซ์

รัฐบาลอำนวยความสะดวกนักเรียนเกาหลีใต้สอบเอ็นทรานซ์

รูปข่าว : รัฐบาลอำนวยความสะดวกนักเรียนเกาหลีใต้สอบเอ็นทรานซ์

รัฐบาลอำนวยความสะดวกนักเรียนเกาหลีใต้สอบเอ็นทรานซ์ การสอบเอ็นทรานซ์ของนักเรียนในประเทศเกาหลีใต้วันนี้ (8 พ.ย.) ทำให้หน่วยงานรัฐบาลต้องร่วมมืออำนวยความสะดวกให้กับนักเรียน ทั้งการจัดระบบการจราจร รวมถึงเลื่อนเวลาเปิดทำการของหน่วยงานบางแห่งออกไป

นักเรียนรุ่นน้องร่วมเชียร์ และให้กำลังใจรุ่นพี่ ที่กำลังเตรียมสอบความถนัด เพื่อเข้ามหาวิทยาลัยปีนี้ ซึ่งมีนักเรียนกว่า 668,000 คนเข้าสู่สนามสอบ ทั้งนี้การสอบแข่งขันเข้ามหาวิทยาลัย จะมีความสำคัญที่สุดในสังคมเกาหลีใต้ ซึ่งเชื่อว่าจะเป็นใบเบิกทางสู่อาชีพการงานในอนาคต

ส่วนผู้ปกครอง ต่างไปขอพรจากวัด และโบสถ์คริสต์ เพื่อให้บุตรหลานประสบความสำเร็จ ขณะที่รัฐบาลมีการควบคุมการจราจร และวางมาตรการลดเสียงรบกวนในเวลาสอบ อีกทั้งเพิ่มขบวนรถไฟใต้ดินเพื่ออำนวยความสะดวกในการเดินทาง และหากนักเรียนคนใดเข้าห้องสอบสาย ตำรวจก็จะพาไปส่งให้ถึงโรงเรียน

นอกจากนี้รัฐบาลยังสั่งให้ตลาดหุ้น และที่ทำการรัฐบาล เปิดทำการช้ากว่าปกติหนึ่งชั่วโมง เพื่อหลีกเลี่ยงสภาพการจราจรในช่วงที่เด็กนักเรียนเดินทางไปสอบ รวมถึงยังให้เครื่องบินงดขึ้นลง ในช่วงการสอบฟังภาษาเกาหลีในตอนเช้า และการสอบฟังภาษาอังกฤษในช่วงบ่ายอีกด้วย


กลับขึ้นด้านบน