ตร.เร่งตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ หาหลักฐานคดียิงผบ.เรือนจำทุ่งสง

ตร.เร่งตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ หาหลักฐานคดียิงผบ.เรือนจำทุ่งสง

ตร.เร่งตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ หาหลักฐานคดียิงผบ.เรือนจำทุ่งสง

รูปข่าว : ตร.เร่งตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ หาหลักฐานคดียิงผบ.เรือนจำทุ่งสง

ตร.เร่งตรวจสอบรถยนต์คันก่อเหตุ หาหลักฐานคดียิงผบ.เรือนจำทุ่งสง เหตุกราดยิงผู้บัญชาการเรือนจำอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช และเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ได้รับบาดเจ็บมื่อ 2 วันที่ผ่านมา ขณะนี้ตำรวจได้รถยนต์ต้องสงสัยที่เชื่อว่าเป็นพาหนะที่ใช้ก่อเหตุและอยู่ระหว่างตรวจสอบ ส่วนประเด็นการสอบสวนยังให้น้ำหนักไปที่ความขัดแย้งภายในเรือนจำ หลังจากก่อนหน้านี้มีการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเจ้าหน้าที่บางนายที่เกี่ยวข้องกับเครือข่ายค้ายาเสพติด

เจ้าหน้าที่เรือนจำอำเภอทุ่งสง จังหวัดนครศรีธรรมราช ต้องพกอาวุธป้องกันตัวและเพิ่มมาตรการรักษาความปลอดภัยตรวจสอบผู้ที่ผ่านเข้าออกเรือนจำอย่างละเอียด หลังจาก 2 วันที่ผ่านมา เกิดเหตุกราดยิงนายพิชิต วรรณจิตต์ ผู้บัญชาการเรือนจำทุ่งสง นายวีระศักดิ์ เรืองเกิด และนายภักดี สุระภักดี เจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์ จนได้รับบาดเจ็บ ขณะอยู่ในบ้านพักของนายภักดี ที่ตำบลถ้ำใหญ่

โดยหลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่ได้เรียกประชุมด่วนเพื่อคลี่คลายคดี โดยให้น้ำหนักไปที่ความขัดแย้งเรื่องยาเสพติด เพราะก่อนหน้านี้ ได้มีการกวาดล้าง และจับกุมเครือข่ายค้ายาเสพติดในเรือนจำหลายครั้ง และยังอยู่ระหว่างการตั้งคณะกรรมการสอบสวนเจ้าหน้าที่ราชทัณฑ์บางคน ที่เกี่ยวข้องกับกลุ่มค้ายา

ขณะเดียวกันยังตั้งข้อสังเกตว่าการเดินทางมาที่บ้านพักของนายภักดี มีเพียงไม่กี่คนที่ทราบเรื่อง จึงมีความเป็นไปได้ว่า สาเหตุการถูกยิงครั้งนี้ อาจเกิดจากความขัดแย้งภายในเรือนจำของผู้เสียผลประโยชน์ แต่เจ้าหน้าที่ยังไม่ตัดประเด็นเรื่องส่วนตัวออกไป เพราะจากสอบถามคนในครอบครัวของผู้ที่ถูกยิงบางคน พบว่า มีปัญหาครอบครัวจึงต้องสอบปากคำอีกครั้ง

ขณะนี้เจ้าหน้าที่ยังยึดรถยนต์ต้องสงสัยที่เชื่อว่าเป็นพาหนะในการก่อเหตุได้หนึ่งคัน อยู่ระหว่างนำมาตรวจสอบ ส่วนการตรวจวิถีกระสุนเบื้องต้น พล.ต.ต. รณพงศ์ ทรายแก้ว ผู้บังคับการตำรวจภูธรนครศรีธรรมราช เชื่อว่า เป้าหมายในการก่อเหตุ อาจไม่ใช่ผู้บัญชาการเรือนจำ แต่จะต้องตรวจสอบให้ชัดเจนอีกครั้ง


กลับขึ้นด้านบน