ตร.ส่งคลิป "The truth from Krabi" ชี้แจงคดีข่มขืนนางแบบต่างชาติ

ตร.ส่งคลิป "The truth from Krabi" ชี้แจงคดีข่มขืนนางแบบต่างชาติ

ตร.ส่งคลิป "The truth from Krabi" ชี้แจงคดีข่มขืนนางแบบต่างชาติ

รูปข่าว : ตร.ส่งคลิป "The truth from Krabi" ชี้แจงคดีข่มขืนนางแบบต่างชาติ

ตร.ส่งคลิป จากกรณีที่บิดาของนางแบบชาวเนเธอร์แลนด์เผยแพร่คลิปวิดีโอ ในเว็บไซต์ยูทูป(www.youtube.com) โดยระบุว่าไม่ได้รับความเป็นธรรม คดีบุตรสาวถูกข่มขืน ล่าสุดตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ ได้ทำคลิปวิดีโอชี้แจงกรณีดังกล่าวผ่านเว็ปไซต์เดียวกัน

คลิปวิดีโอที่ใช้ชื่อว่า the truth from krabi ถูกตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ทำขึ้น เพื่อชี้แจงการทำงานของเจ้าหน้าที่ในคดีนางแบบชาวเนเธอร์แลนด์ อายุ 19 ปี แจ้งความว่าถูกช่างสักข่มขืน ขณะเดินทางมาท่องเที่ยวในจังหวัดกระบี่ เนื่องจากหลังเกิดเหตุบิดาของนางแบบคนดังกล่าวได้ทำคลิปวีดีโอชื่อ "Evil man from Krabi"โพสต์ในเว็บไซต์ ยูทูป โดยมีเนื้อหาระบุว่าไม่ได้รับความเป็นธรรมคดีบุตรสาวถูกข่มขืน จนส่งผลกระทบกับภาพลักษณ์การท่องเที่ยวของประเทศและทำให้นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยกเลิกการเดินทางมาเที่ยวในไทยจำนวนมาก

ขณะที่คลิปวิดีโอที่เจ้าหน้าที่ทำขึ้น มี พล.ต.ต.นันทเดช ย้อยนวล ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดกระบี่ เป็นผู้ชี้แจงขั้นตอนการทำงานของเจ้าหน้าที่ตั้งแต่ได้รับแจ้งเหตุเมื่อวันที่ 28 กรกฎาคมที่ผ่านมา ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบที่เกิดเหตุและรวบรวมพยานหลักฐานชี้แจงความคืบหน้าของคดีกับสถานทูตฯ พร้อมกับขอนุมัติศาลจังหวัดกระบี่ เพื่อออกหมายจับผู้ต้องหา จนสามารถติดตามจับกุมตัวผู้ก่อเหตุได้เมื่อวันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมา และควบคุมผู้ต้องหาฝากขังตามขั้นตอนอย่างเคร่งครัด เนื่องจากผู้เสียหายเป็นชาวต่างชาติ

แต่ภายหลังผู้ต้องหาได้ยื่นขอประกันตัวออกไปในชั้นศาล จึงอาจทำให้บิดาของนางแบบชาวเนเธอร์แลนด์ซึ่งไม่เข้าใจกฎหมายไทย ไม่พอใจและทำคลิปขึ้นมาโจมตีการทำงานของเจ้าหน้าที่ไทย โดยเจ้าหน้าที่ยืนยันว่าได้ดำเนินคดีตามขั้นตอน แต่เนื่องจากการตรวจสอบภาพวงจรปิดพบว่า ผู้ต้องหาและผู้เสียหายเดินจูงมือกลับเข้าที่พักด้วยกัน จึงต้องสอบสวนให้รัดกุมว่าเป็นคดีข่มขืนหรือไม่


กลับขึ้นด้านบน