พบศพแรงงานกลางทะเล 4 ศพใน จ.สุราษฎร์ธานี

พบศพแรงงานกลางทะเล 4 ศพใน จ.สุราษฎร์ธานี

พบศพแรงงานกลางทะเล 4 ศพใน จ.สุราษฎร์ธานี

รูปข่าว : พบศพแรงงานกลางทะเล 4 ศพใน จ.สุราษฎร์ธานี

พบศพแรงงานกลางทะเล 4 ศพใน จ.สุราษฎร์ธานี พบศพลอยอยู่กลางทะเลในจังหวัดสุราษฎร์ธานี 4 ศพ ตำรวจยืนยันว่าน่าจะเป็นแรงงานต่างด้าวในประเทศแถบเอเชียไม่ใช่คนไทย

เจ้าหน้ากู้ภัยมูลนิธิกุศลศรัทธาจังหวัดสุราษฎร์ธานีทยอยลำเลียงศพ 3 ศพ ขึ้นจากเรือตำรวจน้ำ หลังออกค้นหาตามที่ได้รับแจ้งจากเรือประมงว่าพบศพลอยอยู่กลางทะเลในอ่าวบ้านดอน ห่างจากชายฝั่งแหลมโพธิ์ ตำบลพุมเรียง อำเภอไชยา ประมาณ 3 ไมล์ทะเล 4 ศพ

ก่อนหน้านี้ เจ้าหน้าที่ปฏิบัติการค้นหากว่า 4 ชั่วโมง พบศพแรกเพียงศพเดียว ส่วนศพที่ 2 และ 3 ชาวประมงที่ผ่านไปพบจึงลอยเรือเฝ้าศพไว้ระหว่างรอเจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบ แต่เนื่องจากทะเลชายฝั่งอ่าวไทยมีคลื่นลม และฝนตกมาอย่างหนักจึงต้องยกเลิกภารกิจออกค้นหาที่เหลืออีก 1 ศพ เพื่อความปลอดภัย

พล.ต.ต.สันติพงษ์ พันธ์สวัสดิ์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดสุราษฎร์ธานี เปิดเผยว่า จากการตรวจรูปพรรณสัญฐานของผู้เสียชีวิตทั้ง 3 คน เบื้องต้นน่าจะเป็นแรงต่างด้าวชาวเอเชีย สัญชาติพม่า เวียดนาม หรือจีน แต่ไม่ใช่คนไทย ซึ่งอยู่ระหว่างการสอบสวนขยายผล

ล่าสุด มีรายงานว่าตำรวจกำลังจะเดินทางไปเก็บกู้เพิ่มอีก 1 ศพ หลังฝนหยุดตก และมีผู้พบลอยอยู่ในทะเล บริเวณตำบลตะกรบ อำเภอไชยา


กลับขึ้นด้านบน