“ดานี่ เปรโดซ่า” คว้าแชมป์บาเลยเซีย กรังซ์ ปรีด์

“ดานี่ เปรโดซ่า” คว้าแชมป์บาเลยเซีย กรังซ์ ปรีด์

“ดานี่ เปรโดซ่า” คว้าแชมป์บาเลยเซีย กรังซ์ ปรีด์

รูปข่าว : “ดานี่ เปรโดซ่า” คว้าแชมป์บาเลยเซีย กรังซ์ ปรีด์

“ดานี่ เปรโดซ่า” คว้าแชมป์บาเลยเซีย กรังซ์ ปรีด์ “ดานี่ เปรโดซ่า” คว้าแชมป์ โมโต จีพี รายการ บาเลยเซีย กรังซ์ ปรีด์ ด้าน “สโตเนอร์” ประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการหลังจบการแข่งขัน

การแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก สนามสุดท้ายของฤดูกาล 2012 รายการ บาเลนเซีย กรังด์ปรีซ์ ที่สนาม คอมมูนิตัต บาเลนเซียนา ประเทศสเปน มีรอบระยะทางต่อรอบ 4.051 กิโลเมตร เป็นการแข่งรอบชิงชนะเลิศ ในรุ่นโมโต จีพี ผลปรากฏว่า ดานี เปโดรซา ที่ออกสตาร์ทจากตำแหน่งโพลโพซิชัน คว้าแชมป์ในสนามนี้ไปครอง ทำเวลาได้ 48 นาที 23.819 วินาที, ที่ 2 คือ คัซซูยูกิ นากาซูกะ จากทีม ยามาฮ่า ทำเวลาช้ากว่า 37.661 วินาที, และที่ 3 เคย์ซีย์ สโตเนอร์ นักแข่งจากออสเตรเลีย ทำเวลาตามหลัง 1 นาที 0.633 วินาที

สรุปสถานการณ์การแข่งขันฤดูกาล 2012 หลังจบสนามสุดท้าย ฆอร์เก้ ลอเรนโซ จากทีม ยามาฮ่า แฟคทอรี ที่คว้าตำแหน่งแชมป์โลกปี 2012 ตั้งแต่สนามที่แล้ว มีคะแนนสะสมทั้งหมด 350 คะแนน, ที่ 2 เป็นของ ดานี่ เปโดรซา จากทีม เรปโซล ฮอนด้า มี 332 คะแนน, และที่ 3 เป็นของ เคย์ซีย์ สโตเนอร์ จากทีม เรปโซล ฮอนด้า มี 254 คะแนน สำหรับ สโตเนอร์ ได้ประกาศอำลาสนามอย่างเป็นทางการหลังจากการแข่งขันจบสิ้นลง


กลับขึ้นด้านบน