ภาคเหนือเฝ้าระวังแผ่นดินไหว หลังเกิดอาฟเตอร์ช็อก 5 ครั้งที่พม่า

ภาคเหนือเฝ้าระวังแผ่นดินไหว หลังเกิดอาฟเตอร์ช็อก 5 ครั้งที่พม่า

ภาคเหนือเฝ้าระวังแผ่นดินไหว หลังเกิดอาฟเตอร์ช็อก 5 ครั้งที่พม่า

รูปข่าว : ภาคเหนือเฝ้าระวังแผ่นดินไหว หลังเกิดอาฟเตอร์ช็อก 5 ครั้งที่พม่า

ภาคเหนือเฝ้าระวังแผ่นดินไหว หลังเกิดอาฟเตอร์ช็อก 5 ครั้งที่พม่า เกิดแผ่นดินไหวขนาด 5.5 ริกเตอร์ซ้ำในประเทศพม่าอีกครั้ง เมื่อเวลา 1.19 น.เช้าวันนี้ (12 พ.ย.) ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องในพื้นที่ภาคเหนือต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิดเพราะตั้งแต่เกิดแผ่นดินไหวขนาด 6.6 ริกเตอร์เมื่อวานนี้( 11 พ.ย.) ทำให้เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาแล้วถึง 5 ครั้ง

เจ้าหน้าที่ประจำสถานีตรวจสอบและเฝ้าระวังแผ่นดินไหวจังหวัดเชียงใหม่ ยังคงเฝ้าติดตามและตรวจสอบรอยเลื่อนจากแผ่นดินไหวเมื่อวานนี้(11 พ.ย.) เวลา 08.12 น.ขนาด 6.6 ริกเตอร์ โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ในประเทศพม่า ห่างจากชายแดน อำเภอปางมะผ้า จังหวัดแม่ฮ่องสอน 438 กิโลเมตร

หลังเกิดแผ่นดินไหวกรมอุตุนิยมวิทยารายงานว่าได้เกิดอาฟเตอร์ช็อกตามมาอีก 5 ครั้ง คือเมื่อวานนี้เวลา 8.30 น. ขนาด 5.2 ริกเตอร์ เวลา 8.32 น. 5.3 ริกเตอร์ เวลา 17.54 น. 5.5 ริกเตอร์ เวลา 21.45 น. 4.5 ริกเตอร์ และล่าสุดเช้าวันนี้ (12 พ.ย.)เวลา 1.19 น. 5.5 ริกเตอร์

ทำให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยเฉพาะสำนักงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดต่างๆในพื้นที่ภาคเหนือต้องเฝ้าระวังอย่างใกล้ชิด โดยเฉพาะจังหวัดที่มีอาคารสูงอย่างเชียงใหม่และเชียงราย ต้องตรวจสอบโครงสร้างอาคารและบ้านเรือนประชาชน และมีการซ้อมแผนอพยพช่วยเหลือ แม้แผ่นดินไหวที่เกิดขึ้นจะยังไม่สร้างความเสียหาย แต่ก็สามารถรับรู้ถึงแรงสั่นสะเทือนบนตึกสูง ขณะเดียวกันมีอาคารบางส่วนไม่ได้ก่อสร้างเพื่อรองรับกับแผ่นดินไหวขนาดใหญ่


กลับขึ้นด้านบน